CẬP NHẬT diễn biến dịch viêm phổi Vũ Hán ( Chiều tối 7/2)

Thứ Sáu, 07 Tháng Hai 20207:06 CH(Xem: 1583)
CẬP NHẬT diễn biến dịch viêm phổi Vũ Hán ( Chiều tối 7/2)

Theo cập nhật đến 8h sáng ngày 8/2 từ UB Y tế Nhà nước Trung Quốc, số ca nhiễm bệnh tăng thêm 3.339 ca, lên 34.546 ca toàn quốc; số ca tử vong tăng kỷ lục thêm 85 ca, tất cả đều ở tỉnh Hồ Bắc, lên 722 người toàn quốc. 

Trung Quốc đại lục (*)

 • Số ca nhiễm bệnh tại Trung Quốc đại lục cập nhật đến 8h sáng 8/234.546 ca (theo Uỷ ban y tế nhà nước Trung Quốc), tăng 3.339 ca so với trước đó. 
 • Số ca tử vong lại tiếp tục có một ngày tăng kỷ lục, thêm 85 ca (81 ca ở tỉnh Hồ Bắc), lên tổng cộng 722 người;
 • Riêng tỉnh Hồ Bắc có thêm 2.841 ca nhiễm mới được xác nhận, tiếp tục tăng cao so với hôm qua 7/2. Như vậy số ca nhiễm mới tại Hồ Bắc vẫn trên đà tăng. 
 • Chính quyền Trung Quốc tăng cường kiểm duyệt và xóa những nội dung liên quan đến cái chết của bác sĩ Lý Văn Lượng có tính tiêu cực đối với chính quyền, đặc biệt là các hashtag đòi quyền tự do ngôn luận.

(*) Lưy ý: Tất cả những con số cập nhật tại Đại lục đều chỉ đến từ 1 nguồn là Uỷ ban Y tế Nhà nước Trung Quốc. Hiện chưa có nguồn độc lập nào khác có thể kiểm chứng số liệu, ngoài 1 số mô hình nghiên cứu giả định con số thực tế có thể cao hơn con số được chính quyền Trung Quốc công bố.

Thế giới

 • Anh: Nhà khoa học về nhiễm trùng và miễn dịch tại ĐH Hoàng Gia London Robin Shattock cho biết vắc-xin cho virus corona mới sẽ có mặt sớm nhất là đầu năm 2021. Ông Shattock cũng nói rằng các phương pháp vệ sinh cơ bản là những cách hiệu quả nhất để giảm lây truyền virus corona, còn đeo khẩu trang chỉ cung cấp sự bảo vệ hạn chế, chủ yếu bởi nó làm người ta ít sờ tay lên mặt hơn (CNN);
 • Một báo cáo khoa học mới đây đăng trên Tạp chí Y khoa JAMA cảnh báo về nguy cơ cao có thể lây truyền virus corona tại bệnh viện. Báo cáo phân tích dữ liệu của 138 bệnh nhân nhập viện ở Vũ Hán, trong đó đã có 40 nhân viên y tế và 17 người nhập viện vì lý do khác bị lây nhiễm virus corona. Kết quả cho thấy rằng tỷ lệ lây nhiễm tại bệnh viện có thể lên tới 41% (CNN);
 • Hồng Kông xác nhận 1 ca nhiễm mới là một người đàn ông trong tình trạng nghiêm trọng, nâng tổng số ca nhiễm lên 26 (CNN); Những nhân viên y tế Hồng Kông cũng quyết định ngừng đình công sau cuộc bỏ phiếu chiều qua (CNN);
 • UAE có 2 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 7 (Emirates News Agency);
 • Đức có 1 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 14 (Aljazeera);
 • WHO cho biết khi phân tích về 17.000 ca nhiễm virus corona ở Trung Quốc Đại lục cho thấy 82% các trường hợp là nhẹ, 15% là nặng, và chỉ có khoảng 3% bệnh nhân ở mức nghiêm trọng (CNN);

Việt Nam

 • Việt Nam ghi nhận ca nhiễm thứ 13 ở tỉnh Vĩnh Phúc, là 1 trong 8 người trở về từ Vũ Hán trên cùng chuyến bay với những người nhiễm trước đó. Như vậy tại tỉnh này đã có 8 người nhiễm nCoV. Xem thêm.

(tiếp tục cập nhật)

Bảo Minh (t/h)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn