Israel dội mưa hoả tiễn bắn phá, khối lửa đang nhấn chìm phía nam Damascus

Thứ Tư, 20 Tháng Mười Một 201910:00 SA(Xem: 1147)
Israel dội mưa hoả tiễn bắn phá, khối lửa đang nhấn chìm phía nam Damascus

Israel tuyên bố đã oanh tạc hàng chục mục tiêu quân sự của Iran và Syria tối 19/11 để trả đũa tên lửa bắn vào đất nước Do Thái.

Quân đội Israel xác nhận các chiến cơ nước này đã phóng tên lửa vào hàng loạt cơ sở quân sự thuộc về cả quân đội Syria và Lực lượng Quds của Iran ở thủ đô Damascus.

Israel dội mưa tên lửa bắn phá, Syria quyết liệt đáp trả
Một chiến cơ F-15 của Israel thả pháo sáng trong màn trình diễn ở căn cứ không quân Hatzerim, miền nam nước này. (Ảnh: Reuters)

Lời khẳng định trên được Lực lượng Phòng thủ Israel (IDF) đưa ra ngay sau khi truyền thông Syria cho biết, các lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ nhiều tên lửa thù địch trước khi chúng chạm tới mục tiêu.

Quân đội Israel thông báo chiến dịch ném bom này là để đáp trả "các tên lửa bắn vào Israel bởi một lực lượng Iran ở Syria tối qua". Tel Aviv khẳng định Damascus phải chịu trách nhiệm vì cho phép các cuộc tấn công diễn ra chống lại Israel.

Israel dội mưa tên lửa bắn phá, Syria quyết liệt đáp trả
Tên lửa bay trên bầu trời Damascus. (Ảnh: SANA)

Ngày 19/11, IDF thông báo lá chắn tên lửa Vòm Sắt của Israel đã triệt hạ 4 tên lửa xuất phát từ lãnh thổ Syria. Tất cả đều bị chặn ở trên không. IDF cũng xác nhận Damascus đã triển khai các hệ thống phòng không để ngăn chặn loạt đòn tấn công của các chiến cơ Israel.

browser not support iframe.

Một video ghi cảnh sau cuộc tấn công đã được đưa lên mạng xã hội. Hình ảnh được nhà báo Syria Majd Fahd đăng tải cho thấy, khối lửa khổng lồ đang nhấn chìm một tòa nhà ở phía nam Damascus trong khi nhiều tiếng nổ lớn vang lên.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn