Người Kurd tự thiêu trước cơ quan LHQ ( Cẩu Diện Nhân Nick Ut chui đâu rồi ? )

Thứ Tư, 23 Tháng Mười 20195:50 SA(Xem: 816)
Người Kurd tự thiêu trước cơ quan LHQ ( Cẩu Diện Nhân Nick Ut chui đâu rồi ? )

Thụy SỹNgười đàn ông Kurd gốc Syria 31 tuổi tự thiêu bên ngoài trụ sở Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) ở Geneva ngày 23/10.

Người đàn ông thường trú ở Đức này đã cố gắng vào tòa nhà UNHCR lúc 8h (13h giờ Hà Nội) nhưng các nhân viên an ninh và y tế đã can thiệp và đám cháy được dập tắt.

"Chúng tôi rất buồn và sốc về sự cố tự thiêu xảy ra trước trụ sở tại Geneva sáng nay. Chúng tôi hy vọng anh ấy sẽ bình phục", Andrej Mahecic, phát ngôn viên của UNHCR nói với các phóng viên ở Geneva.

Lối vào phụ của trụ sở UNHCR ở Geneva ngày 23/10. Ảnh: Reuters.

Lối vào phụ của trụ sở UNHCR ở Geneva ngày 23/10. Ảnh: Reuters.

Trực thăng cấp cứu đưa người tự thiêu đến khoa chữa bỏng tại bệnh viện ở Lausanne. "Với tình trạng của anh ấy hiện giờ thì chúng tôi không thể hỏi về động cơ, nhưng chúng tôi suy đoán rằng đó là do yếu tố chính trị", phát ngôn viên cảnh sát Geneva Silvain Guillaume-Gentil cho biết tại Geneva.

Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch quân sự nhằm vào YPG, lực lượng dân quân người Kurd ở bắc Syria vào ngày 9/10 để đẩy họ ra khỏi khu vực biên giới. Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt được thỏa thuận rằng lực lượng quân cảnh Nga và biên phòng Syria bắt đầu đẩy YPG lùi khỏi biên giới Thổ Nhĩ Kỳ 30 km từ ngày 22/10.

YPG, đồng minh của liên quân Mỹ trong cuộc chiến chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, bị Thổ Nhĩ Kỳ coi là một nhánh khủng bố thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK), tổ chức phát động phong trào ly khai ở Thổ Nhĩ Kỳ vào đầu những năm 1980. Mỹ và EU cũng coi PKK là nhóm khủng bố.

Phương Vũ (Theo Reuters)

Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 24 Tháng Mười 20191:44 SA
Khách
nick ut còn lo công danh sự nghiệp nương tựa vào " hĩm " của em bé Napal ,Kim Phúc.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn