Người Kurd bẻ gãy đợt tấn công mới của quân Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ Năm, 10 Tháng Mười 20196:47 SA(Xem: 648)
Người Kurd bẻ gãy đợt tấn công mới của quân Thổ Nhĩ Kỳ

Các lực lượng vũ trang người Kurd thông báo họ vừa đẩy lùi thành công một đợt tấn công mới của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại vùng lãnh thổ phía bắc Syria.

Đợt tiến công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nhắm vào lãnh thổ do người Kurd kiểm soát ở phía bắc Syria đã bước sang ngày thứ 2.

Không quân Thổ Nhĩ Kỳ cho ném bom nhiều cứ điểm mà các lực lượng vũ trang người Kurd đang kiểm soát, dọn đường cho một đợt tiến công trên bộ nhằm thiết lập "vùng đệm" giữa Syria và nước láng giềng, theo AFP.

Sau khi không kích thị trấn Tal Abyad, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vừa tìm cách mở đợt tấn công trên bộ đầu tiên với hy vọng chiếm giữ cứ điểm quan trọng. Tuy nhiên, đại diện Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF), với nòng cốt là người Kurd, khẳng định đợt tấn công đã bị đẩy lùi.

Thông báo của SDF ngày 10/10 cho biết lực lượng còn bẻ gãy một đợt tiến công mới của quân Thổ Nhĩ Kỳ tại Ras al-Ain, một cứ điểm khác ở phía đông Tal Abyad.

Nguoi Kurd be gay dot tan cong moi cua quan Tho Nhi Ky hinh anh 1
Khói đen bốc lên tại thị tấn Tal Abyad sau đợt không kích của máy bay quân sự Thổ Nhĩ Kỳ ngày 9/10. Ảnh: AFP.

"Các lực lượng của chúng tôi đã đương đầu với nỗ lực tiến công trên bộ của quân đội xâm lược Thổ Nhĩ Kỳ tại nút thắt Tal Halaf và Aluk", SDF thông báo.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định chiến dịch tạo vùng đệm vẫn diễn ra theo kế hoạch.

"Chiến dịch Mùa xuân Hòa bình đã được tiến hành thành công đêm qua, cả trên phương diện không quân và lục quân. Các mục tiêu được chỉ định đều được chiếm giữ", thông báo cho biết nhưng không nêu cụ thể quân Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát những cứ điểm nào.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết chính quyền của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan muốn tạo ra một "vùng an toàn" sâu 30 km vào lãnh thổ Syria và trải dài 120 km dọc biên giới hai nước, từ Ras al-Ain đến Tal Abyad.

Theo tổ chức Đài quan sát Nhân quyền Syria, ít nhất 19 thành viên SDF và 8 thường dân đã thiệt mạng vì các vụ không kích và pháo kích của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 10 Tháng Mười 20196:46 CH
Khách
Thang diem quoc te nay moi hoc duoc chieu cua vc:
....noi mot dang....lam mot neo...vay ma cac bo o bolsa republic tin xái cã cô....hau nhu xep hang bung bo cho no
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn