Ngũ Giác Đài: Tên lửa Triều Tiên không được phóng từ tàu ngầm ( Vũ khí cuả Nga, Tâù và bọn chư hầu đều là loè bịp...)

Thứ Bảy, 05 Tháng Mười 20195:19 SA(Xem: 3006)
Ngũ Giác Đài: Tên lửa Triều Tiên không được phóng từ tàu ngầm ( Vũ khí cuả Nga, Tâù và bọn chư hầu đều là loè bịp...)

Lầu Năm Góc ngày 3/10 thông báo tên lửa vừa được Triều Tiên thử nghiệm có thể đã phóng từ "một khí tài trên biển" nhưng không phải là tàu ngầm.

Triều Tiên ngày 2/10 xác nhận nước này phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm. Giới chức Bình Nhưỡng tuyên bố cuộc thử nghiệm đánh dấu "giai đoạn mới" của năng lực quốc phòng, theo AFP.

Trong khi đó, quân đội Mỹ nhận định tên lửa Triều Tiên phóng thử là tên lửa đạn đạo tầm ngắn hoặc tầm trung.

"Chúng tôi không nhìn thấy dấu hiệu nào cho thấy tên lửa được phóng từ tàu ngầm, nhưng nhiều khả năng là từ một khí tài trên biển", người phát ngôn quân đội Mỹ Pat Ryder cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã thảo luận với người đồng cấp Nhật Bản về vụ phóng thử tên lửa đáng lo ngại, theo người phát ngôn Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman.

Lau Nam Goc: Ten lua Trieu Tien khong duoc phong tu tau ngam hinh anh 1
Tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) bay ở vị trí không được tiết lộ trong bức ảnh do Cơ quan Thông tấn Trung ương (KCNA) của Triều Tiên công bố vào ngày 2/10. Ảnh: KCNA.

"Cả hai bộ trưởng nhất trí các vụ thử nghiệm của Triều Tiên là hành động khiêu khích không cần thiết, không mở đường cho ngoại giao và Triều Tiên cần dừng ngay các cuộc phóng thử", Hoffman trả lời họp báo ngày 3/10.

Loại tên lửa mới có tên Pukguksong-3 "được bắn ở chế độ thẳng đứng". Hãng tin chính thức KCNA của Triều Tiên nói rằng thử nghiệm "không có tác động bất lợi đến an ninh của các nước láng giềng".

Hình ảnh về vụ phóng trên tờ báo chính thức Rodong Sinmun cho thấy một tên lửa sơn đen trắng nổi lên khỏi mặt nước và bay lên bầu trời xám. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến những người đã thực hiện vụ bắn thử thành công nhưng không trực tiếp giám sát cuộc thử nghiệm.

Việc phát triển thành công năng lực phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm sẽ đưa kho vũ khí của Triều Tiên lên một cấp độ mới. Bình Nhưỡng có thể triển khai tên lửa cách xa bán đảo, cũng như mở ra những phương án tấn công đáp trả trong trường hợp các căn cứ quân sự bị đánh phủ đầu.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 05 Tháng Mười 20198:11 CH
Khách
Dau xo trum.phat xit ben kia dai duong se chuck mung trum doc tai ben nay dai duong....
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn