Israel muốn xây ga tàu mang tên Trump gần Bức tường Than khóc ( Thằng khốn này muốn đổ dầu vào lửa. )

Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20176:26 SA(Xem: 6341)
Israel muốn xây ga tàu mang tên Trump gần Bức tường Than khóc ( Thằng khốn này muốn đổ dầu vào lửa. )

Israel muốn xây ga tàu mang tên Trump gần Bức tường Than khóc


Bức tường Than khóc tại Jerusalem. Ảnh: AFP.

Bức tường Than khóc tại Jerusalem. Ảnh: AFP.

"Tôi đã quyết định đặt tên ga tàu dự kiến xây dựng ở gần Bức tường Than khóc theo tên Tổng thống Mỹ Donald Trump vì quyết định can đảm và mang tính lịch sử khi công nhận Jerusalem là thủ đô của người Do Thái và Nhà nước Israel", Bộ trưởng Giao thông Vận tải Israel Yisrael Katz hôm nay tuyên bố.

Đề xuất của ông Katz đang trong giai đoạn lập kế hoạch ban đầu. Bộ của ông muốn xây dựng hai ga tàu điện ngầm và đào đường hầm 3 km bên dưới trung tâm thành phố Jerusalem. Phát ngôn viên Bộ Giao thông Vận tải Israel cho biết dự án còn cần các bộ khác thông qua.

Các nhà lãnh đạo Palestine ngay lập tức lên án dự án này. Wasel Abu Youssef, thành viên của Ban chấp hành Tổ chức Giải phóng Palestine, nói với Reuters rằng: "Chính phủ cực đoan của Israel đang cố gắng chạy đua với thời gian để thay đổi hiện trạng trên mặt đất tại thành phố Jerusalem".

Bức tường Than khóc ở Jerusalem (còn gọi là Bức tường phía Tây) là địa danh thiêng liêng nhất đối với người Do Thái. Người hành hương khi đến đây sẽ viết lời ước nguyện lên giấy và nhét vào kẽ tường.

Jerusalem là thánh địa đối với người Do Thái, người Hồi giáo và Cơ Đốc giáo. Trạng thái của Jerusalem là một trong những vật cản lớn nhất đối với tiến trình hòa bình giữa Israel và Palestine. Israel chiếm Đông Jerusalem năm 1967, coi toàn bộ Jerusalem là thủ đô không bị chia cắt. Phía Palestine cho rằng Đông Jerusalem là thủ đô của nhà nước tương lai.

Phương Vũ

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 01 Tháng Hai 20184:52 SA
Pháp muốn ngăn chặn các hành động leo thang mà Trung Quốc theo đuổi trên Biển Đông bằng cách tăng cường tập trận chung với Nhật Bản trong khu vực.
Thứ Năm, 01 Tháng Hai 20183:00 SA
Công nghệ phóng vệ tinh dân sự của Nhật có thể được ứng dụng trong quân sự, cho ra đời nhiều quả ICBM trong thời gian ngắn.
Thứ Ba, 30 Tháng Giêng 20187:45 CH
Bộ trưởng Nông nghiệp Sonny Perdue là “người sống sót được chỉ định” trong khi Tổng thống Trump đọc diễn văn Tình trạng Liên bang.
Thứ Ba, 30 Tháng Giêng 20185:30 SA
Trong bài phát biểu trước quốc hội, Tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ nêu “công trạng” của mình đối với tăng trưởng kinh tế trong năm qua, theo Reuters.
Thứ Hai, 29 Tháng Giêng 20184:00 CH
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng "chứng ám ảnh sợ hãi Nga" của phương Tây hiện tại lớn "chưa từng thấy" và chỉ trích những "nỗ lực trừng phạt bằng mọi cách" của Mỹ và EU.
Chủ Nhật, 28 Tháng Giêng 20185:57 SA
SpaceX đã công bố ngày phóng tên lửa Falcon Heavy, vốn được mệnh danh là tên lửa mạnh nhất thế giới.
Thứ Bảy, 27 Tháng Giêng 20183:00 CH
"Không có cách nào để xác định năng lượng thực sự từ một vụ nổ trên cao bằng địa chấn kế. Chúng không được thiết kế để đo đạc các rung chấn từ không trung",
Thứ Bảy, 27 Tháng Giêng 20185:20 SA
Sau bàn thua tới từ cú đánh đầu của Sidorov ở phút 120, rất nhiều CĐV đã bật khóc. Thời điểm trọng tài chính thổi tiếng còi kết thúc trận đấu, những người hùng U23 Việt Nam cũng rơi nước mắt...
Thứ Bảy, 27 Tháng Giêng 20182:30 SA
Bộ trường Quốc phòng Mỹ James Mattis chỉ vào một tấm ảnh về bản đồ biển Đông trên chuyến bay tới Hà Nội sau khi rời Indonesia.
Thứ Sáu, 26 Tháng Giêng 20184:00 CH
Thiên thạch lao với vận tốc trên 100.000 km/giờ và có thể gây họa lớn nếu đâm vào Trái đất.