Úc điều tra sự cố hạ cánh rất nghiêm trọng của Vietnam Airlines ( Nếu bay thẳng từ VN Đến Mỹ, chúng sẽ bay lạc qua Phi Châu ? )

Thứ Sáu, 20 Tháng Chín 20194:00 SA(Xem: 850)
Úc điều tra sự cố hạ cánh rất nghiêm trọng của Vietnam Airlines ( Nếu bay thẳng từ VN Đến Mỹ, chúng sẽ bay lạc qua Phi Châu ? )
bbc.com

Sự cố 'rất nghiêm trọng' khi hạ cánh của Vietnam Airlines


Máy bay Boeing Dreamliner 787 của Vietnam Airlines (ảnh minh họa) Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Máy bay Boeing Dreamliner 787 của Vietnam Airlines (ảnh minh họa)

Kiểm soát viên không lưu Sân bay Quốc tế Melbourne sốc khi phát hiện càng bánh xe của máy bay Boeing 787 Dreamliner của Vietnam Airlines không được bật ra trước khi phi cơ hạ cánh trong vòng chỉ một phút trước lúc máy bay tiếp đất, báo The Sydney Morning Herald đưa tin.

Giới chức an toàn hàng không đã mở một cuộc điều tra về sự cố được coi là cực kỳ nghiêm trọng vì máy bay đã gần chạm đường băng mà càng bánh xe không bật ra.

Máy bay Boeing Dreamliner 787 được cho là mới bay chưa đầy ba năm và chuyến bay mang số hiệu VN781 từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Melbourne vào hôm thứ Năm 19/09.

Trong quá trình đáp xuống sân bay, Kiểm soát không lưu Melbourne thông báo với phi hành đoàn rằng họ không nhìn thấy thiết bị hạ cánh của máy bay được bung ra.

Phi hành đoàn khi đó đã không hạ cánh được, Cục An toàn Giao thông Úc cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

FlightRadar24, trang web theo dõi chuyến bay, cho thấy phi cơ chuẩn bị hạ cánh xuống Sân bay Melbourne ngay sau 8 giờ sáng thứ Năm.

Phi cơ giảm độ cao xuống thấp tới 675 feet (205.75 mét), và sau đó nhanh chóng bay lên 5000 feet (1.254 mét) sau khi bỏ hạ cánh.

Phi cơ này sau đó bay vòng quanh sân bay và hạ cánh an toàn ngay trước 8h30 sáng.

Một phi công, từ chối được nêu tên vì đang làm việc cho một hãng hàng không lớn, cho biết việc không mở thiết bị hạ cánh ở độ cao thấp như vậy là một sự cố nghiêm trọng trong quy trình vận hành theo đúng tiêu chuẩn.

Một đại diện của Vietnam Airlines được dẫn lời nói đang hợp tác chặt chẽ với Cục an Toàn Giao thông Australia để điều tra vụ việc.

"Chúng tôi sẽ có một tuyên bố chính thức ngay khi có kết quả điều tra," ông Huy Trinh, một giám đốc kinh doanh Vietnam Airlines nói.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn