Những chuyến bay không tên đến căn cứ quân sự tối mật của Mỹ

Thứ Hai, 09 Tháng Chín 20193:00 SA(Xem: 782)
Những chuyến bay không tên đến căn cứ quân sự tối mật của Mỹ
may-bay-den-vung-51

Các máy bay phục vụ riêng cho các chuyến bay tới Vùng 51 tại sân bay quốc tế ở Las Vegas. (Ảnh: Alamy).

Trên thân những máy bay này, chủ yếu là loại Boeing 737, không in bất cứ phù hiệu của một công ty nào, chỉ đơn giản là một sọc ngang màu đỏ trên nền trắng toát. Bất cứ ai được đặt chân lên đây đều phải tuân thủ một nguyên tắc giữ bí mật về nơi mà họ sắp đến và những gì họ sắp làm.

Điều này là bởi những máy bay đó chủ để phục vụ công việc liên quan đến căn cứ quân sự tối mật của Mỹ – Vùng 51 – ở Nevada, nơi được cho là tâm điểm của những đồn đoán về sự hiện diện của người ngoài hành tinh.

Những máy bay trên được vận hành bởi Không quân Mỹ và sử dụng một một ga riêng tại sân bay McCarran ở Las Vegas, trang tin Flight Club cho biết. Chúng được gắn với tên Janet Airlines (không phải là một tên riêng mà chỉ dùng khi không rõ danh tính).

Từ Las Vegas, các máy bay này sẽ bay theo hướng tây bắc tới một nơi được coi là “vùng cấm” – Vùng 51. Theo Flight Club, khi máy bay Janet Airlunes tiếp cận khu vực bí mật này, tín hiệu của máy bay sẽ chuyển từ tín hiệu dân sự như “Janet 210″sang tín hiệu bí ẩn “bones 58”. Khi máy bay đáp xuống, những “hành khách” trên chuyến bay sẽ di chuyển đến một tòa nhà bí mật.

Vùng 51 được coi là căn cứ quân sự tối mật nhất của Mỹ.
Vùng 51 được coi là căn cứ quân sự tối mật nhất của Mỹ. (Ảnh: Alamy).

Nick Pope, người từng điều tra về người ngoài hành tinh cho Bộ Quốc phòng Anh, nói với Dailymail rằng, Vùng 51 là nơi mà Mỹ dùng để nghiên cứu và phát triển một số công nghệ quân sự tối tân nhất. Ngoài ra, nhờ nằm ở khu vực xa xôi hẻo lánh, khu vực này còn được dùng để phát triển và thử nghiệm nhiều mẫu máy bay chiến đấu và máy bay không người lái.

Trong khi đó, nhiều người theo thuyết âm mưu đồn đoán cho rằng, Vùng 51 là “thánh địa giam giữ người ngoài hành tinh”. Cho dù là giả thuyết nào thì đến nay Vùng 51 vẫn là một bí mật. Ứng viên tổng thống, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton thậm chí hứa sẽ tìm đến tận cùng bí mật về Vùng 51 nếu đắc cử.

Vùng 51 có diện tích 920km2 và được coi là nơi bí ẩn nhất thế giới. Căn cứ này được thành lập theo lệnh của Tổng thống Mỹ khi đó là Dwight Eisenhower, hoạt động lần đầu tiên vào năm 1955 như một cơ sở thử nghiệm cho các máy bay do thám U-2 được phát triển bởi Tập đoàn Lockheed.Hình ảnh lần đầu về Vùng 51 lộ ra bên ngoài là một bức ảnh chụp từ trên cao do vệ tinh Kometa của Nga chụp được.

Theo Dân Trí

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn