Kim Jong Un giám sát vụ thử ‘giàn phóng nhiều tên lửa siêu lớn’ -KCNA

Thứ Bảy, 24 Tháng Tám 20198:46 CH(Xem: 171)
Kim Jong Un giám sát vụ thử ‘giàn phóng nhiều tên lửa siêu lớn’ -KCNA
voatiengviet.com

Kim Jong Un giám sát vụ thử ‘giàn phóng nhiều tên lửa siêu lớn’ -KCNA


Lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un đã giám sát cuộc thử nghiệm một “giàn phóng nhiều tên lửa siêu lớn” vào ngày thứ Bảy, hãng thông tấn nhà nước KCNA đưa tin hôm Chủ nhật.

Triều Tiên bắn dường như là hai phi đạn đạn đạo ra ngoài khơi bờ biển phía đông của nước này, quân đội Hàn Quốc cho biết, trong vụ phóng mới nhất trong những tuần gần đây giữa bối cảnh các cuộc đàm phán giải trừ hạt nhân bị đình trệ.

Những bức ảnh được truyền thông nhà nước Triều Tiên công bố cho thấy tên lửa phóng từ các ống lớn gắn trên một chiếc xe tám bánh.

Reuters dẫn lời các nhà phân tích cho biết đây dường như ít nhất là hệ thống phi đạn mới thứ tư được Triều Tiên công bố kể từ khi các cuộc đàm phán giải trừ hạt nhân bị đình trệ tại hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 2 giữa ông Kim và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Triều Tiên phải tăng cường phát triển vũ khí chiến lược và chiến thuật mới để chống lại “các mối đe dọa quân sự ngày càng tăng và đòn tấn công áp lực của các thế lực thù địch,” ông Kim nói vào Chủ nhật, theo KCNA.

Các nhà khoa học quốc phòng trẻ tuổi của Triều Tiên, những người đã chế tạo phi đạn, là “kho báu quý giá và sự giàu có của đất nước mà không thể bị đổi lấy bất cứ thứ gì,” ông Kim nói.

Hôm thứ Bảy, một bài bình luận của KCNA cho biết Triều Tiên “sẽ không bao giờ đổi an ninh chiến lược của đất nước để lấy việc giảm nhẹ các chế tài.”

Các quan chức Mỹ vẫn đang cố gắng khởi động lại các cuộc đàm phán bị đình trệ với Triều Tiên về các chương trình vũ khí hạt nhân và phi đạn đạn đạo, vốn bị chế tài nặng nề.

Sau các cuộc thử nghiệm mới nhất, ông Trump một lần nữa ca ngợi mối quan hệ tốt đẹp của ông với ông Kim và nói rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên đã “khá thẳng thắn với tôi.”

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Vào lúc 17h10 chiều nay (giờ địa phương), trên trang web chính thức của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) thông tin Phó Bí thư thành ủy, Thị trưởng Lan Châu
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20179:57 CH
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đơn phương công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, giới chức cao cấp nói.Tuy nhiên, họ cho biết ông Trump sẽ không chuyển ngay đại sứ quán Hoa Kỳ từ Tel Aviv đến Jerusalem.
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20177:22 SA
Sau một thời gian dài bàn cãi sôi nổi về dự luật cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump, sáng sớm thứ Bảy 2/12/2017, Thượng viện đã bỏ phiếu.
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20176:15 SA
Gió mạnh làm cho đám cháy rừng ở bang California miền Tây Hoa Kỳ càng cháy lớn, buộc chính quyền ra lệnh di tản cho 8.000 hộ gia đình.
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20179:02 SA
SIMI VALLEY, California (NV) – Tư lệnh Bộ Chỉ Huy Chiến Lược Mỹ (STRATCOM) hồi cuối tuần cho hay Nga và Trung Quốc đang mạnh mẽ thúc đẩy chương trình chế tạo võ khí có thể tiêu diệt các h
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20175:45 SA
Trạm thu phí BOT Cai Lậy sẽ dừng thu phí trong 30 ngày để các cơ quan chức năng xem xét những vấn đề liên quan.
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20178:28 SA
Cố vấn An ninh Quốc gia của Toà Bạch Ốc nói khả năng xảy ra chiến tranh với Triều Tiên, một nước nghèo đói nhưng sở hữu vũ khí hạt nhân, “đang lên cao từng ngày”.
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 201710:29 SA
Thượng viện Mỹ đã thông qua với tỉ lệ sít sao một dự luật cải tổ thuế quan trọng, đưa phe Cộng hòa và Tổng thống Donald Trump tiến một bước
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20176:46 SA
Liên minh châu Âu nói với Việt Nam rằng họ lo ngại về 'sự xuống cấp của quyền dân sự và chính trị' trong lúc các vụ bắt giữ, giam cầm 'gia tăng mạnh mẽ'.
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201711:35 CH
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Năm chê bai một nỗ lực ngoại giao của Trung Quốc nhằm kiềm chế chương trình vũ khí của Triều Tiên