Chỉ số Brent (chuẩn quốc tế) giảm 0,2% xuống 58,40 USD/ thùng, chỉ số WTI (thị trường Mỹ) giảm 0,3% còn 54,33 USD/ thùng. Trong tuần trước cả hai chỉ số lần lượt mất hơn 5% và khoảng 2%.

Theo nhà phân tích thị trường Alfonso Esparza thuộc công ty dịch vụ tài chính OANDA: “Giá dầu ngay đầu tuần đã giảm là do dự báo nhu cầu giảm đưa ra trước đó, cộng thêm tâm lý bi quan về một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ với Trung Quốc”.

Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) hôm 9.8 cắt giảm dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu năm 2019 và 2020 xuống 1,1 triệu và 1,3 triệu thùng/ngày.

Hai ngày sau đến lượt Goldman Sachs cảnh báo ngày càng có nhiều người lo ngại thương chiến Mỹ - Trung dẫn đến suy thoái kinh tế. Tập đoàn này còn đánh giá do hai nền kinh tế lớn nhất thế giới chẳng ai chịu nhường ai nên sẽ không có thỏa thuận nào cho đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm sau.

Không những vậy, sản lượng dầu của Nga trong tuần đầu tháng 8 tăng lên đến 11,32 triệu thùng/ngày mặc dù nước này và Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tháng 7 vừa nhất trí tiếp tục giảm nguồn cung để giữ giá.

Tại Mỹ, số lượng giàn khoan dầu hoạt động hằng tuần cũng giảm tuần thứ 6 liên tiếp.

Cẩm Bình (theo Reuters)