CẬP NHẬT: Mỹ vừa bắn hạ máy bay UAS Iran, quả bom chiến tranh đã phát hoả - TT Trump ra tuyên bố nóng

Thứ Năm, 18 Tháng Bảy 20197:07 CH(Xem: 1123)
CẬP NHẬT: Mỹ vừa bắn hạ máy bay UAS Iran, quả bom chiến tranh đã phát hoả - TT Trump ra tuyên bố nóng

CẬP NHẬT: Mỹ vừa bắn hạ máy bay UAS Iran, quả bom chiến tranh đã phát hoả - TT Trump ra tuyên bố nóng 'diệt luôn và ngay'

VCCorp.vn

Vui lòng bấm F5 để liên tục cập nhât

08h44: Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã kêu gọi Mỹ tránh mọi động thái có thể làm gia tăng căng thẳng với Iran.

Trong bài phỏng vấn với tờ Rheinische Post (Đức) được đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga, Ngoại trưởng Lavrov nêu rõ: "Mọi động thái thiếu thận trọng có thể dẫn tới các cuộc xung đột chứa đầy những hệ lụy khó lường và mang tính hủy diệt".

07h45: Hiện nay lực lượng của Hải quân Mỹ đang triển khai ở Vùng Vịnh gồm có Nhóm tác chiến tàu sân bay với nòng cốt là hàng không mẫu hạm USS Abraham Lincoln (CVN-72), là con tàu thứ 5 thuộc lớp Nimitz siêu khổng lồ.

USS Abraham Lincoln (CVN-72) được trang bị tới 90 máy bay chiến đấu và trực thăng trong đó có phiên bản tiêm kích hải quân F/A-18E/F Super Hornet nâng cấp từ F/A-18C/D thuộc loại hiện đại nhất thế giới hiện nay.

CẬP NHẬT: Mỹ vừa bắn hạ máy bay UAS Iran, quả bom chiến tranh đã xì khói - TT Trump ra tuyên bố nóng diệt luôn và ngay - Ảnh 1.

Hàng không mẫu hạm USS Abraham Lincoln (CVN-72).

USS Bainbridge thuộc lớp Arleigh Burke là lớp tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường mạnh nhất và đông đảo nhất thế giới hiện nay.

Tàu được trang bị 96 ống phóng thẳng đứng (VLS) chia làm hai cụm trước và sau thượng tầng, có khả năng sử dụng tên lửa hành trình BGM-109 Tomahawk, tên lửa phòng không RIM-156 SM-2 và RIM-161 SM-3, cùng tên lửa chống ngầm RUM-139 VL-ASROC.

CẬP NHẬT: Mỹ vừa bắn hạ máy bay UAS Iran, quả bom chiến tranh đã xì khói - TT Trump ra tuyên bố nóng diệt luôn và ngay - Ảnh 2.

Tàu khu trục USS Bainbridge.

Trong khi đó, tàu tuần dương USS Leyte Gulf thuộc lớp Ticonderoga có tổng cộng 122 ống phóng tên lửa Tomahawk và SM-1 trong các hầm dạng container.

CẬP NHẬT: Mỹ vừa bắn hạ máy bay UAS Iran, quả bom chiến tranh đã xì khói - TT Trump ra tuyên bố nóng diệt luôn và ngay - Ảnh 3.

Tàu tuần dương USS Leyte Gulf.

Ngoài ra, các tàu đổ bộ tấn công USS Boxer cùng tàu đổ bộ vận tải USS John P. Murthatàu đổ bộ xe tăng USS Harpers đã tới khu vực trách nhiệm của Hạm đội 5 được giao. Tuy nhiên Hải quân Mỹ không nêu nhiệm vụ cụ thể của các tàu này.

Chính chiếc tàu đổ bộ tấn công U.S.S. Boxer đã bắn hạ máy bay không người lái Iran.

07h34: Sau khi TT Trump tuyên bố Hải quân Mỹ đã bắn hạ một máy bay không người lái cánh cố định (UAS) của Tehran, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif tuyên bố với báo giới ở Liên hợp quốc rằng nước này không có thông tin về chiếc UAS bị bắn hạ bởi tàu chiến Mỹ.

Ông nói: "Chúng tôi chưa có thông tin về việc mất bất cứ máy bay không người lái nào".

CẬP NHẬT: Mỹ vừa bắn hạ máy bay UAS Iran, quả bom chiến tranh đã xì khói - TT Trump ra tuyên bố nóng diệt luôn và ngay - Ảnh 4.

Hải quân Mỹ phô diễn lực lượng.

06h41: Người phát ngôn chính củaLầu Năm Góc Jonathan Hoffman tuyên bố rằng một máy bay không người lái Iran đã tiếp cạn nguy hiểm đối với tàu chiến Mỹ ở eo biển Hormuz trước khi nó bị các lực lượng Mỹ tiêu diệt để tự vệ.

"Khi tàu đổ bộ tấn công USS Boxer đang di chuyển trong vùng nước quốc tế để thực hiện nhiệm vụ. Một máy bay không người lái cánh cố định (UAS) đã hướng về tàu Boxer và tiến tới cự ly đe dọa nguy hiểm. Tàu Mỹ đã thực hiện hành động tự vệ bắn hạ chiếc UAS nhằm đảm bảo an toàn cho tàu và kíp thủy thủ" ông Hoffman tuyên bố.

05h39: Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng cho biết: Gần như ngay sau khi tiến vào Vịnh Péc-Xích, một tàu chiến của Hải quân Mỹ đã "bắn hạ ngay lập tức máy bay không người lái của Iran" khi nó đang tiếp cận ở cự ly nguy hiểm chỉ cách chưa đầy 1km.

Tàu đổ bộ tấn công USS Boxer đã thực hiện hành động tự vệ khi bắn hạ máy bay không người lái của Iran khi nó đang ở cự ly 1.000 yard (tương đương khoảng 900 m), bất chấp các tín hiệu cảnh báo.

CẬP NHẬT: Mỹ vừa bắn hạ máy bay UAS Iran, quả bom chiến tranh đã xì khói - TT Trump ra tuyên bố nóng diệt luôn và ngay - Ảnh 5.

Tổng thống Trump ra tuyên bố nóng

CẬP NHẬT: Mỹ vừa bắn hạ máy bay UAS Iran, quả bom chiến tranh đã xì khói - TT Trump ra tuyên bố nóng diệt luôn và ngay - Ảnh 6.

Hệ thống phòng thủ tầm gần Phalanx (CIWS) trên tàu đổ bộ tấn công USS Boxer (LHD 4) khai hỏa.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn