Nga cảnh báo đáp trả âm mưu gây mất ổn định Venezuela ( Thời đại cuả khoác lác, đe doạ...)

Thứ Sáu, 05 Tháng Bảy 20196:01 SA(Xem: 681)
Nga cảnh báo đáp trả âm mưu gây mất ổn định Venezuela ( Thời đại cuả khoác lác, đe doạ...)

Tình hình tại Venezuela đã trở nên căng thẳng từ tháng 1 sau khi các vụ biểu tình chống chính phủ bùng nổ và lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido tuyên bố là tổng thống lâm thời.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov hôm 5/7 nói Moscow quyết tâm chống lại bất cứ âm mưu nào, từ bên trong hay bên ngoài, nhằm làm mất ổn định Venezuela, theo Sputnik.

Quan chức Nga nhấn mạnh rằng Mỹ vẫn đang tìm cách khiến Venezuela tiếp tục bất ổn. Ông nói những nỗ lực của Washington sẽ thất bại vì người dân Venezuela ủng hộ chính quyền dân cử hợp pháp.

Thứ trưởng Ryabkov cũng khẳng định Moscow sẽ tiếp tục hỗ trợ tăng cường khả năng của quân đội Venezuela.

"Chúng tôi chắc chắn sẽ có các biện pháp theo các thỏa thuận hiện có, nhằm giúp tăng cường năng lực của lực lượng vũ trang Venezuela", ông nói với các phóng viên.

Nga canh bao dap tra am muu gay mat on dinh Venezuela hinh anh 1
Nga tuyên bố sẽ chống lại mọi âm mưu làm mất ổn định Venezuela. Ảnh: AFP.

Theo đó, Moscow sẽ tập trung vào việc cung cấp trang thiết bị quân sự cho đất nước Nam Mỹ. Ông Ryabkov bác bỏ đồn đoán rằng Nga sẽ điều động binh sĩ tới Venezuela.

Venezuela đã rơi vào bất ổn chính trị nghiêm trọng kể từ tháng 1 khi nhà lãnh đạo Juan Guaido của phe đối lập được Mỹ hậu thuẫn, người đồng thời là chủ tịch quốc hội Venezuela, tuyên bố trở thành tổng thống lâm thời. Ông Guaido kêu gọi Tổng thống Nicolas Maduro từ chức.

Mỹ và các đồng minh, bao gồm nhiều nước Liên minh châu Âu (EU), đã công nhận ông Guaido, trong khi Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và một số nước khác tuyên bố ủng hộ chính quyền của ông Maduro với tư cách tổng thống hợp pháp duy nhất.

Nga nhiều lần khẳng định rằng việc Nga đưa chuyên gia quân sự đến Venezuela là hợp pháp. Trong khi đó, Mỹ cũng từng đe dọa không loại trừ khả năng có hành động quân sự tại đất nước Mỹ Latin.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Một 20193:54 SA