Phiến quân thân Iran tấn công sân bay Arab Saudi

Thứ Ba, 21 Tháng Năm 20195:18 SA(Xem: 877)
Phiến quân thân Iran tấn công sân bay Arab Saudi

UAV mang thuốc nổ của nhóm phiến quân Houthi lao vào một sân bay nằm ở tây nam Arab Saudi, gây ra cháy lớn.

UAV mang thuốc nổ của phiến quân Houthi trong một đợt tấn công vào quân đội Yemen hồi tháng 1. Ảnh: SCMP.

UAV mang thuốc nổ của phiến quân Houthi trong đợt tấn công vào quân đội Yemen hồi tháng 1. Ảnh: SCMP.

Nhóm phiến quân Houthi ở Yemen hôm nay tuyên bố đã thực hiện một vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) vào kho vũ khí ở sân bay Najran tại thành phố biên giới Najran của Arab Saudi. "Cuộc tấn công được thực hiện bởi mẫu UAV Kasif-K2 khiến kho chứa vũ khí này bốc cháy", tuyên bố của phiến quân nhấn mạnh.

Phát ngôn viên liên quân do Arab Saudi đứng đầu Turkie al-Maleki khẳng định một cơ sở dân sự quan trọng ở Najran đã bị UAV mang thuốc nổ tấn công nhưng không tiết lộ thông tin thương vong. Quan chức này cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nhằm vào phiến quân.

Vị trí thành phố  Najran của Arab Saudi. Đồ họa: BBC.

Vị trí thành phố Najran của Arab Saudi. Đồ họa: BBC.

Trước đó, al-Maleki cũng cho biết phòng không của Arab Saudi ngày 20/5 bắn hạ hai tên lửa đạn đạo do Houthi phóng vào hai thành phố phía tây là Jeddah và Mecca. Các cuộc tấn công diễn ra sau khi nhóm phiến quân Houthi đe dọa phát động chiến dịch tấn công nhằm vào 300 mục tiêu gồm trung tâm chỉ huy, căn cứ quân sự cùng cơ sở hạ tầng trọng yếu tại Arab Saudi và Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Kể từ tháng 3/2015, liên quân do Arab Saudi dẫn đầu tiến hành cuộc chiến chống phiến quân Houthi tại Yemen, nhằm khôi phục chính phủ được quốc tế công nhận của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi đang phải sống lưu vong. Iran ủng hộ phiến quân Houthi và từng bị cáo buộc đã cung cấp cho nhóm nhiều vũ khí bao gồm xuồng không người lái mang thuốc nổ có khả năng tấn công mục với độ chính xác cao.

Nguyễn Hoàng (Theo Xinhua)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 11 Tháng Giêng 20184:10 SA
Các thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ trong Thượng viện Hoa Kỳ hôm thứ Tư cảnh báo rằng các hoạt động của Nga nhằm làm xói mòn nền dân chủ
Thứ Tư, 10 Tháng Giêng 20189:00 SA
Đại diện các cộng đồng người gốc Việt ở nước ngoài, thông qua Ban Thường trực Liên Mạng Người Việt Tự do Toàn cầu, đang lập kháng thư yêu cầu thành phố Mimasaka
Thứ Tư, 10 Tháng Giêng 20184:55 SA
Câu hỏi liệu tổng thống có nên được yêu cầu bắt buộc trải qua kiểm tra sức khỏe tâm thần không đang gây bàn tán sôi nổi ở Mỹ.
Thứ Tư, 10 Tháng Giêng 20183:30 SA
Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley hôm 7/1 nói rằng tuyên bố của ông Trump về việc có nút bấm hạt nhân to hơn của lãnh tụ Bắc Hàn đã “cảnh tỉnh” ông Kim.
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 20186:38 SA
Một nghịch lý kỳ lạ đang nằm sau sự gia tăng gần đây của giá dầu lên mức khoảng 60 USD/thùng, mức cao nhất trong vòng hai năm qua. Một mặt, nó phần nào
Chủ Nhật, 07 Tháng Giêng 20181:00 SA
Đã nhiều năm nay, người Nga vẫn toan tính đưa lên Vũ trụ một cái ... khách sạn. Kế hoạch này của người Nga, nếu như được thực hiện
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20185:44 CH
Nhà hoạt động Trần Thị Nga, 40 tuổi, trong phiên tòa phúc thẩm tại tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam vào ngày 22 tháng 12, 2017. Tòa y án 9 năm tù giam đối với bà về tội tuyên truyền chống nhà nước.
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20184:15 SA
Bộ Ngoại giao Mỹ tái liệt kê 10 nước vào danh sách ‘cần đặc biệt quan tâm’ chiếu theo Đạo luật Tự do Tôn giáo Quốc tế vì
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20183:00 SA
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28.12 tuyên bố rất thất vọng khi Trung Quốc "bị bắt quả tang" chuyển dầu cho Triều Tiên, vi phạm các nghị quyết của Liên Hợp Quốc.
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20181:30 SA
Lực lượng an ninh Iraq bắt một trong những kẻ hành quyết khét tiếng nhất của IS.