Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump đạt mức cao nhất trong 23 tháng cầm quyền

Thứ Ba, 12 Tháng Hai 20195:26 CH(Xem: 2359)
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump đạt mức cao nhất trong 23 tháng cầm quyền

Theo một khảo sát do Rasmussen Report thực hiện, tỷ lệ ủng hộ dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tăng lên 52% ngày 11/2, con số cao nhất kể từ ngày 6/3/2017 – khoảng 7 tuần sau khi ông nhậm chức.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump đạt mức cao nhất trong 23 tháng cầm quyền - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bài phát biểu thông điệp liên bang. (Ảnh: AP)

Con số khảo sát được đưa ra với cuộc điều tra thực hiện trong khoảng thời gian 3 ngày sau khi ông Trump phát biểu Thông điệp liên bang. Theo Daily Mail, các tổng thống không thường có được con số ủng hộ tăng sau bài phát biểu hàng năm này.

Ông Trump có thể tận dụng lợi thế trên khi đảng Dân chủ và Nhà Trắng phải đưa ra một thỏa thuận ngân sách trước 15/2 để tránh chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa . Bình luận về tỷ lệ ủng hộ của ông Trump, một thành viên đảng Dân chủ Hạ viện nói: “Tôi không biết điều này có tệ không, nhưng chắc chắn nó không tốt.”

Ngược lại, Nhà Trắng tỏ ra hài lòng với kết quả. Ông Trump cũng lập tức đăng tải trên Twitter về tỷ lệ ủng hộ mới.

Tỷ lệ ủng hộ của Tổng thống Mỹ đã sụt giảm trong những tuần gần đây, đạt mức 43% trong cuộc thăm dò của Rasmussen khi chính phủ đóng cửa một phần. Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ trung bình của ông trong các cuộc khảo sát của Real Clear Politic là 42,4%.

Đây là dấu hiệu tích cực, tuy vậy các nhà quan sát cho rằng ông vẫn còn một chặng đường dài phải đi, vào thời điểm mà hầu hết người Mỹ vẫn đổ lỗi cho ông và đảng Cộng hòa về việc chính phủ đóng cửa – tình trạng có nguy cơ lặp lại trong vài ngày tới.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 13 Tháng Hai 20195:11 SA
Khách
Hữu xạ tự nhiên hương!
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn