Thực hư thông tin Mỹ đã bắt được thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi

Thứ Hai, 11 Tháng Hai 20196:11 SA(Xem: 1732)
Thực hư thông tin Mỹ đã bắt được thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi

Hôm 10/2, tờ Sputnik dẫn một nguồn tin cho hay Abu Bakr al-Baghdadi – thủ lĩnh tối cao của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hiện đang được lực lượng Mỹ bảo vệ ở một nơi bí mật tại vùng phía Đông sông Euphrates.

Nguồn tin của Sputnik cho hay, Mỹ đang chờ cơ hội tiến hành chiến dịch không kích ở phía Đông Nam Deir Ezzor và tuyên bố bắt giữ al-Baghdadi cùng sự chấm dứt của chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo IS.

Quân sự - Thực hư thông tin Mỹ đã bắt được thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi

Thủ lĩnh tối cao IS al-Baghdadi.

Nguồn tin nhấn mạnh rằng thời điểm mà Mỹ sẽ thực hiện kế hoạch nêu trên đã đến rất gần, đồng thời cung cấp thêm thông tin rằng lực lượng Mỹ đã kiềm chế nhóm phiến quân người Kurd Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) khỏi việc tiến xa hơn đến vùng do IS trấn giữ ở Đông Euphrates để thêm phần “kịch tính”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 6/2 tuyên bố rằng có thể tuần sau đó nước này Washington sẽ chính thức tuyên bố rằng “vương quốc Hồi giáo” của IS đã bị tái chiếm hoàn toàn ở Syria và Iraq.  

“Thông tin sẽ được chính thức công bố, có thể là vào tuần tới, rằng chúng ta đã giành lại 100% các “vương quốc” của IS tại Syria và Iraq”, ông Trump cho hay trong một bài phát biểu tại cuộc họp cấp bộ của các quốc gia thành viên liên quân chống khủng bố do Mỹ đứng đầu tại Syria.

Trước đó, Tổng thống Mỹ cho biết trong Thông điệp Liên bang thứ hai rằng đã tới lúc quân đội Mỹ đưa lính về nước.

Vào tháng 12/2018, Tổng thống Donald Trump tuyên bố nhóm khủng bố IS đã bị đánh bại ở Syria, và tuyên bố rút lính khỏi nước này nhưng không nêu cụ thể mốc thời gian.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn