CNN : Thượng đỉnh Trump-Kim sẽ diễn ra ở Đà Nẵng ( Mấy bố Bolsa: Trump muốn tạo Uy tín cho Vẹm để VC đối phó với TQ ! Ha haha...)

Thứ Bảy, 02 Tháng Hai 20198:16 SA(Xem: 2761)
CNN : Thượng đỉnh Trump-Kim sẽ diễn ra ở Đà Nẵng ( Mấy bố Bolsa: Trump muốn tạo Uy tín cho Vẹm để VC đối phó với TQ ! Ha haha...)

CNN : Thượng đỉnh Trump-Kim sẽ diễn ra ở Đà Nẵng

mediaTổng thống Mỹ Donald Trump và chủ tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong Un nhân thượng đỉnh thứ nhất tại Singapore, ngày 12/06/2018.Reuters/Jonathan Ernst

Đài truyền hình Mỹ CNN ngày 01/02/2019, loan tin là cuộc họp thượng đỉnh lần thứ hai giữa tổng thống Mỹ Donald Trump với lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un sẽ diễn ra vào cuối tháng 2 tại Đà Nẵng, miền trung Việt Nam.

Trích dẫn một quan chức cao cấp của chính quyền Trump và một nguồn tin thông thạo, CNN cho biết kế hoạch nói trên đang được đúc kết. Phát biểu với các phóng viên hôm thứ Năm 31/01 vừa qua, tổng thống Trump cho biết ông sẽ thông báo ngày giờ và địa điểm của cuộc gặp thứ hai với ông Kim Jong Un vào đầu tuần tới, có thể là khi ông đọc bài diễn văn về trình trạng Liên bang, hôm thứ Ba 05/02/2019.

Vào tháng trước, Nhà Trắng đã chính thức thông báo là thượng đỉnh Mỹ - Bắc Triều Tiên lần hai sẽ diễn ra vào cuối tháng 02/2019, nhưng không cho biết địa điểm. Tuy nhiên, có nhiều nguồn tin khẳng định là thượng đỉnh lần này sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Chính phủ Hà Nội cũng đã cho biết họ sẵn sàng đón tiếp thượng đỉnh Trump-Kim tại Việt Nam. Đà Nẵng là một thành phố quen thuộc đối với ông Donald Trump vì tổng thống Hoa Kỳ đã từng đến đây vào tháng 11/2017 để dự thượng đỉnh diễn đàn APEC (Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương).

Hôm thứ Năm vừa qua, Hoa Kỳ đã nêu chi tiết những đòi hỏi trước khi diễn ra cuộc họp thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un : Bình Nhưỡng phải cung cấp một danh sách liệt kê toàn bộ vũ khí của Bắc Triều Tiên và một lộ trình giải trừ hạt nhân. Đổi lại, Washington sẵn sàng ký kết hiệp định chấm dứt chiến tranh, tái lập quan hệ ngoại giao với Bình Nhưỡng và tạo điều kiện phát triển kinh tế cho Bắc Triều Tiên, quốc gia đang bị quốc tế trừng phạt nặng nề.

Tại cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên với tổng thống Donald Trump ở Singapore tháng 06/2018, ông Kim Jong Un đã cam kết « phi hạt nhân hóa hoàn toàn » Bắc Triều Tiên, nhưng từ đó cho đến nay, các cuộc đàm phán về giải trừ hạt nhân đã gặp bế tắc. Trong khi tổng thống Trump vẫn tỏ vẻ lạc quan, thì các lãnh đạo tình báo Mỹ không tin là Bình Nhưỡng sẵn sàng từ bỏ toàn bộ vũ khí hạt nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn