Nga và Trung Quốc muốn diệt vệ tinh quốc phòng Mỹ ( Hổng có đâu, Tập ca tụng, Putin là bạn thân của Trump mà )

Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20179:02 SA(Xem: 7134)
Nga và Trung Quốc muốn diệt vệ tinh quốc phòng Mỹ ( Hổng có đâu, Tập ca tụng, Putin là bạn thân của Trump mà )

Hyten-120317
Tướng John Hyten. (Hình:AP)

SIMI VALLEY, California (NV) – Tư lệnh Bộ Chỉ Huy Chiến Lược Mỹ (STRATCOM) hồi cuối tuần cho hay Nga và Trung Quốc đang mạnh mẽ thúc đẩy chương trình chế tạo võ khí có thể tiêu diệt các hệ thống phòng thủ trên không gian của Mỹ, như các vệ tinh do thám.

“Họ đang thử nghiệm nhiều loại võ khí khác nhau, từ dưới đất, trên không gian, phá sóng, võ khí laser, và họ cũng chẳng thèm dấu diếm việc này,” theo lời Tướng John Hyten, tư lệnh STRATCOM, cho hay tại một diễn đàn quốc phòng ở Simi Valley, tiểu bang California.

Bản tin CNN nói rằng Tướng Hyten cho hay các quốc gia như Nga và Trung Quốc tìm cách chế tạo loại võ khí này để “thách đố nước Mỹ, thách đố đồng minh của Mỹ và cũng để thay đổi cán cân quân sự trên thế giới.”

Tướng Hyten nói thêm rằng “chúng ta không thể để điều này xảy ra,” theo CNN.

Nga và Trung Quốc thấy rõ sự hữu dụng của các vệ tinh đối với quân đội Mỹ trong các cuộc chiến từ năm 1991 tới nay và nay tìm cách để Mỹ không còn lợi thế sử dụng vệ tinh trong các cuộc chiến tương lai, theo nhận định của Tướng Hyten, cũng theo CNN.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của hệ thống vệ tinh quân đội Mỹ là thông báo ngay lập tức khi kẻ địch phóng hỏa tiễn.

“Hỏa tiễn nào rời dàn phóng bay lên không gian đều không qua khỏi sự quan sát của vệ tinh chúng ta,” Tướng Hyten cho biết, nói thêm rằng việc bảo vệ các vệ tinh không phải là điều dễ dàng. (V.Giang)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 10 Tháng Hai 20186:00 CH
Đập thủy điện lớn nhất ở thủ đô của Nam Phi có thể sẽ cạn khô vào giữa tháng Tư, khiến hàng triệu người dân bị thiếu nước sử dụng.
Thứ Năm, 08 Tháng Hai 20189:00 CH
Đây là robot hàng đầu thế giới về khả năng tổng hợp giọng nói nhờ sử dụng trí tuệ nhân tạo.