TIN VỀ TRỊNH XUÂN THANH ĐÃ TỚI ĐỨC ( Con mẹ Merkel đúng là gốc Cộng sản, đầu voi đuôi chuột )

Chủ Nhật, 04 Tháng Mười Một 20186:34 CH(Xem: 6673)
TIN VỀ TRỊNH XUÂN THANH ĐÃ TỚI ĐỨC ( Con mẹ Merkel đúng là gốc Cộng sản, đầu voi đuôi chuột )
TIN VỀ TRỊNH XUÂN THANH ĐÃ TỚI ĐỨC
Rồi sẽ là “khúc ruột ngàn dặm”…
Công an đưa ông vào cửa sau sân bay Nội Bài để chuẩn bị cho chuyến bay Air Vn 37 từ HaNoi đi Berlin vào lúc 11:15PM (23:15) chiều hôm nay. (Thanh lúc này đang ngồi trên máy bay VN Airlines 47). Đi theo chuyến bay là phụ tá của ông Đại sứ Đức Christian Berger từ Hà Nội. Chuyến bay sẽ đáp xuống FrankFurt lúc 2:45PM giờ địa phương để đổi sang máy bay Lufthansa 188 đến Berlin. Cả hai phía Đức và Việt Nam sẽ giữ kín thông tin này và ông TXT cũng sẽ không tiết lộ với báo chí vì đây là cam kết giữa 3 bên. Cùng vào ngày hôm nay, Đại sứ Đức Christian Berger ký cam kết ủng hộ cho VN vào Europe-Vietnam Free Trade Agreement (EVFTA).
b78976be-9088-4541-bf0c-61ceaa16af62
Trịnh Xuân Thanh (giữa) bị giải ra tòa ở Hà Nội hôm 22/1/2018
Tờ báo Đức TAZ hôm 1/11 trích nguồn tin thân cận với Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết một đoàn cấp cao Việt Nam hiện đang có mặt tại Berlin để đàm phán với phía Đức về quan hệ hai nước và khả năng trao trả cựu quan chức ngành dầu khí Việt Nam bị kết tội tham nhũng Trịnh Xuân Thanh về Đức. 

Theo TAZ, cuộc đàm phán được thực hiện theo lời mời của chính phủ Liên bang Đức. Dẫn đầu phái đoàn Việt Nam thực hiện đàm phán là thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Bộ Ngoại giao Đức không xác nhận cụ thể về nội dung đàm phán với TAZ nhưng cho biết có cuộc gặp giữa hai bên tại Bộ Ngoại giao Đức hôm thứ Năm, ngày 1/11. Bộ Ngoại giao Đức cho biết cuộc gặp là một phần của “quá trình trao đổi chặt chẽ” với Việt Nam về “các vấn đề quốc tế và song phương”. Bộ Ngoại giao Đức không xác nhận thông tin về đàm phán trao trả Trịnh Xuân Thanh về Đức.

Quan hệ giữa Việt Nam và Đức đã xấu đi từ tháng 7 năm ngoái khi Hà Nội cho an ninh sang Berlin để bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam. Ông Trịnh Xuân Thanh lúc đó đang xin tỵ nạn tại Đức. Sau đó tại phiên tòa ở Hà Nội vào đầu năm nay, ông Trịnh Xuân Thanh bị kết án chung thân về tội tham nhũng.

Ngay sau vụ bắt cóc xảy ra, phía Đức đã chính thức lên tiếng cáo buộc Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh trên đất Đức, vi phạm luật pháp Đức và quốc tế. Vì điều này, Đức đã đóng băng quan hệ chiến lược với Việt Nam. Đức yêu cầu Việt Nam phải trao trả Trịnh Xuân Thanh về Đức để làm đúng thủ tục pháp lý cần thiết. Đây cũng là một điều kiện ràng buộc trong việc bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.

Hà Nội từ trước đến nay vẫn khẳng định Trịnh Xuân Thanh đã tự về nước đầu thú.

73dabc4e-612a-422e-b157-1c993c754825

Ngoại trưởng Miroslav Lajcak của Slovakia (trái) và Ngoại trưởng Phạm Bình Minh, (ảnh minh họa). Reuters

Theo nguồn tin của TAZ, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn không có quyền quyết định để đưa ra bất cứ lời hứa nào về việc trao trả Trịnh Xuân Thanh về Đức. Tuy nhiên “Bộ Công Thương và Bộ Ngoại giao Việt Nam đang gây sức ép đòi trả Thanh về lại Đức”.

Vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh còn làm ảnh hưởng đến quan hệ giữa Việt Nam và Slovakia, nước có liên quan đến việc cho đoàn của Bộ trưởng Công an Tô Lâm mượn máy bay công vụ hồi năm 2017 để đưa Trịnh Xuân Thanh sang Moscow.

Hôm 19/10 vừa qua, Bộ Ngoại giao Slovakia cho biết quan hệ song phương giữa Slovakia và Việt Nam sẽ bị đóng băng. Thông báo này được đưa ra sau khi có những kêu gọi từ đảng đối lập ở quốc gia này đòi chính phủ Slovakia phải có điều tra nghiêm túc về việc cho mượn máy bay tham gia vụ bắt cóc và trục xuất đại sứ Việt Nam về nước, đồng thời đòi hỏi Việt Nam phải có lời giải thích chính thức với Slovakia về những cáo buộc được nói tới.
 
Tin từ: https://kimdunghn.wordpress.com/2018/11/03/truyen-thong-duc-viet-nam-va-duc-dam-phan-tra-trinh-xuan-thanh-ve-duc/#more-42680
Tin, bài liên quan
Tư pháp Đức sẽ điều tra tới cùng vụ Trịnh Xuân Thanh
Slovakia đóng băng quan hệ với Việt Nam
Thủ tướng Slovakia bác bỏ yêu cầu bãi chức Bộ trưởng Nội vụ liên quan vụ Trịnh Xuân Thanh
Ông Robert Kalinak khẳng định không dính líu vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh
Slovakia khởi tố vụ án dùng chuyên cơ chính phủ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh
Ngoại trưởng Slovakia cảnh báo Việt Nam hậu quả có thể từ vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh
Bộ trưởng Nội vụ Slovakia gặp Bộ trưởng Nội vụ Đức về vụ Trịnh Xuân Thanh
Bốn bị cáo vụ PVTEX bị tuyên 58 năm tù
Nhiều sai phạm trong việc bổ nhiệm cán bộ quản lý nhà nước
Cựu Đại biện lâm thời Slovakia tại Việt Nam nói báo chí vu khốn
Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 05 Tháng Mười Một 20189:57 CH
Khách
Trong tương lai sẽ có nhiêu người đang được diện tỵ nạn bị bọn mọi rợ VC bắt cóc và sau đó được trao trả lại môt cách âm thầm để CSVN được cam kế thỏa ước về kinh tế cho CSVN vào EU Free Trade Agreement
Thứ Hai, 05 Tháng Mười Một 20186:41 CH
Khách
Lại thêm chút "ý kiến ý cò":
Người Đức không để êm vụ tên TX Thanh này vì nhiều lý do :
- Một người đang được xét diện tỵ nạn , tức là về mặt pháp lý, đang thuộc quyền quản lý của họ. Không phải ai muốn "giở thói mọi" ra ,làm gì cũng được ngay trên đất nhà của họ.
- Mấy thằng mọi phải biết là họ làm tới cùng chớ không bỏ cuộc nửa chừng được !
- Mấy thằng mọi phải biết học một bài học về lễ độ và tôn trọng pháp luật vừa của quốc tế , vừa của nước chủ nhà, không phải xài luật rừng như ở xứ mọi !
- Thằng Thanh là một thứ " tang vật" cần phải thu hồi để hoàn chỉnh hồ sơ của vụ án, chớ nó không là cái "bác" gì quan trọng như một VIP cả. NP Trọng vì tự ái cá nhân và phe đảng ,coi nó như kẻ thù và không ngại tốn kém , mất thể diện (cái mặt "bác" mà sĩ diện gớm !) , tóm nó về cho đã tức ! Người Đức chỉ coi nó không hơn không kém là một tên xin tỵ nạn như bao nhiêu người tỵ nạn khác.
- Vụ này tụi vc mắc phải thế "gân gà", nhả ra thì tiếc mà nuốt xuống (muốn đầu độc cho chết hay nhốt luôn tên Thanh) lại hóc cổ ,vì cả thế giới đang theo dõi. Thôi thì muối mặt "bác" mà nhả ra vì đàng nào cũng thua lý rồi ! Vớt vát lại mấy cái thỏa ước về kinh tế cũng đỡ tủi cái phận mọi rợ !
Thứ Hai, 05 Tháng Mười Một 20183:36 CH
Khách
Chà chà ! hơn 700 "nhà máy viết", các "nhà máy truyền hình, nhà máy phát thanh" với hàng ngàn công nhân của đ. đâu mà không viết tiếp truyện dã sử : "Trịnh Xuân Thanh tự bay được về VN đầu thú và bây giờ còn "vượt ngục thành công" để có mặt ở Đức ? Hay là phải phản biện để "lật bộ mặt nói láo" của bọn "thế lực thù địt", bọn "phản động chống đ." ?
Thứ Hai, 05 Tháng Mười Một 20187:32 SA
Khách
Một cuộc đối thoại thành công giữa Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn của Việt Nam và bộ Ngoại giao Đức để đưa ông Trịnh Xuân Thanh từ Hà Nội trao trả lại cho Đức một cách êm thấm. Tuy nhiên truyền thông trong Việt Nam là không thông báo gì về việc này để minh bạch hóa việc tòa kết án Trịnh Xuân Thanh mấy chục năm tù và chuyến ra đi âm thầm không kèn không trống ra sao, không giống như lúc Trịnh Xuân Thành bị Tô Lâm bắt về thì báo chí ầm ĩ tuyên bố "Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú tại Bộ Công an Hà Nội". Không biết kỳ này ông nhà báo Ôsin Huy Đức có xì tin sốt dẻo ra cho báo giới trong nước như trước đây ông đã bắn tin về việc Trịnh Xuân Thành được đưa về nước hay không? Hay ông cũng bị bệnh câm điếc như những anh làm báo khác trong VN. Việc trao trả Trịnh xuân Thanh theo lịch trình, sẽ bay từ VN sang Frankfurt và sau đó chuyển máy bay từ Frankfurt tới Berlin trong chuyến bay : Lufthansa 188 Airbus A321 theo giờ Đức quốc dưới đây:
DLH188 / LH188
EXPECTED TO DEPART IN 6 HOURS 47 MINUTES
FRA
FRANKFURT AM MAIN, GERMANY
TXL
BERLIN, GERMANY
departing from GATE A
Frankfurt Int'l - FRA
landing at
Tegel Int'l - TXL
MONDAY 05-NOV-2018
02:55PM CET.
(on time)
MONDAY 05-NOV-2018
03:45PM CET
(on time)
Thứ Hai, 05 Tháng Mười Một 20183:18 SA
Khách
Tin xao....
Chuyen bay LH 188 khong he co trong lich trinh ...😂🤣😂🤣
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn