ABC: Flynn sẵn lòng khai chứng Trump chỉ đạo ông ta liên lạc với Nga

Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201711:30 CH(Xem: 2578)
ABC: Flynn sẵn lòng khai chứng Trump chỉ đạo ông ta liên lạc với Nga
voatiengviet.com

ABC News hôm thứ Sáu loan tin cựu cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Michael Flynn sẵn lòng khai chứng rằng Tổng thống Donald Trump đã chỉ đạo ông liên lạc với Nga khi ông còn là ứng cử viên tổng thống.

Bản tin này, dẫn lời một người thân tín của ông Flynn, chưa thể được kiểm chứng một cách độc lập. Tin này đã khiến chứng khoán Mỹ sụt giảm mạnh.

Ông Flynn, một cựu phụ tá trong chiến dịch tranh cử của ông Trump và là nhân vật trung tâm trong cuộc điều tra liên bang về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, đã nhận tội khai man với FBI hôm thứ Sáu.

Thỏa thuận nhận tội của ông ta và quyết định hợp tác với cuộc điều tra của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller đánh dấu một tiến triển lớn trong cuộc điều tra đã đeo đuổi chính quyền Trump kể từ khi tổng thống Đảng Cộng hòa này lên nắm quyền vào tháng 1.

Ông Flynn thừa nhận đã đưa ra những tuyên bố sai sự thật về các mối liên hệ của ông ta với đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak vào năm ngoái. Những cáo buộc này có mức án lên đến năm năm tù giam.

Ông Flynn bị sa thải khỏi Nhà Trắng vào tháng 2 vì nói dối Phó Tổng thống Mike Pence về các cuộc trò chuyện của ông với đại sứ Nga.

Moscow đã phủ nhận một kết luận của các cơ quan tình báo Mỹ rằng Nga đã can thiệp vào chiến dịch tranh cử để tìm cách nghiêng cuộc bầu cử theo hướng có lợi cho ông Trump. Ông Trump đã bác bỏ mọi sự thông đồng của chiến dịch tranh cử của ông.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 04 Tháng Hai 20184:56 CH
Ông Bầu Châu Võ và Hội Đồng Quản Trị Hội Đồng Hương Mỹ Tho - Gò Công và Thân Hữu năm nay lại tổ chức một Đêm Hội Ngộ Tất Niên Đinh Dậu và Đón Mừng Năm Mới Mậu Tuất, t
Thứ Bảy, 03 Tháng Hai 20184:15 SA
Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) kêu gọi cộng đồng quốc tế gia tăng áp lực buộc Việt Nam chấm dứt “những vi phạm liên tục về quyền tự do thông tin,”
Thứ Sáu, 02 Tháng Hai 201811:00 CH
Khủng hoảng ở Venezuela đang diễn ra ngày càng trầm trọng. Hình ảnh người dân Venezuela sống trong nghèo khổ, chịu đựng và sự tàn phá khốc liệt đã chạm đến ngưỡng