Biểu tình chống Duterte tại Philippines ( Mấy " Con" thích nó, bầu cho nó, thì ráng để cho nó mượn cái cổ để cỡi ! )

Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20175:56 SA(Xem: 3275)
Biểu tình chống Duterte tại Philippines ( Mấy " Con" thích nó, bầu cho nó, thì ráng để cho nó mượn cái cổ để cỡi ! )
VOA

Hình nộm của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và Tổng thống Mỹ Donald Trump được các nhóm chống đối mang đi trong cuộc tuần hành ở Manila, chống kế hoạch lập chính phủ cách mạng của ông Duterte, ngày 30/11/2017.

Một liên minh các nhóm cánh tả tụ họp tại thủ đô Manila hôm thứ Năm 30/11 để phản đối những gợi ý hồi gần đây của Tổng thống Rodrigo Duterte rằng ông sẽ thâu tóm quyền lực về một mối tại quốc gia quần đảo Thái Bình Dương này.

Khoảng 1.000 người biểu tình tuần hành từ Quảng trường Bonifacio lịch sử đến Mendiola Peace Arch để phản đối chính quyền của ông Duterte.

Mới đây, Tổng thống Duterte dọa sẽ thành lập cái gọi là một chính phủ cách mạng – sẽ cho phép ông thâu tóm mọi quyền lực, và quan trọng nhất là sẽ bãi bỏ hiến pháp và giải tán chính phủ.

Các nhón chống đối này nói rằng những phát biểu đó của ông Duterte không có gì khác hơn là âm mưu hình thành chế độ cai trị độc tài.

Những người ủng hộ tổng thống gây nhiều tranh cãi này cũng tổ chức một cuộc biểu tình của họ tại Mendiola Peace Arch hôm thứ Năm.

Các cuộc biểu tình được tổ chức trong ngày lễ đánh dấu sinh nhật của ông Andres Bonifacio, người đã lãnh đạo cuộc cách mạng Philippines chống thực dân Tây Ban Nha để giành độc lập vào cuối thập niên 1890.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 04 Tháng Hai 20184:56 CH
Ông Bầu Châu Võ và Hội Đồng Quản Trị Hội Đồng Hương Mỹ Tho - Gò Công và Thân Hữu năm nay lại tổ chức một Đêm Hội Ngộ Tất Niên Đinh Dậu và Đón Mừng Năm Mới Mậu Tuất, t
Thứ Bảy, 03 Tháng Hai 20184:15 SA
Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) kêu gọi cộng đồng quốc tế gia tăng áp lực buộc Việt Nam chấm dứt “những vi phạm liên tục về quyền tự do thông tin,”
Thứ Sáu, 02 Tháng Hai 201811:00 CH
Khủng hoảng ở Venezuela đang diễn ra ngày càng trầm trọng. Hình ảnh người dân Venezuela sống trong nghèo khổ, chịu đựng và sự tàn phá khốc liệt đã chạm đến ngưỡng
Thứ Sáu, 02 Tháng Hai 20185:00 SA
Quân đội Triều Tiên đang cắt giảm quy mô các cuộc tập trận mùa đông năm nay trong dấu hiệu cho thấy kinh tế nước này đã bắt đầu chịu ảnh hưởng
Thứ Năm, 01 Tháng Hai 20189:37 CH
Con trai 68 tuổi của Fidel Castro, Fidel Ángel Castro Díaz-Balart, đã tự tử tại Havana, theo truyền thông Cuba.