Trung, Mỹ đàm phán thương mại vào cuối tháng ( Dục hoãn cầu mưu đó thôi. Dễ gì Mỹ cho đầu hàng sớm vậy )

Thứ Năm, 16 Tháng Tám 201811:39 SA(Xem: 7744)
Trung, Mỹ đàm phán thương mại vào cuối tháng ( Dục hoãn cầu mưu đó thôi. Dễ gì Mỹ cho đầu hàng sớm vậy )

Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Vương Thụ Văn.
Trung Quốc sẽ tổ chức một vòng đàm phán thương mại mới với Hoa Kỳ tại Washington vào cuối tháng này, Bắc Kinh cho biết hôm 16/8, làm lóe lên một tia hy vọng để đạt tiến bộ trong nỗ lực giải quyết cuộc xung đột đang ảnh hưởng đến thị trường tài chính thế giới.

Bản tin của Reuters trích tin từ Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết phái đoàn Trung Quốc sẽ do Thứ trưởng Bộ Thương mại Vương Thụ Văn đứng đầu, và đoàn TQ sẽ gặp các đại diện Hoa Kỳ dẫn đầu bởi Thứ trưởng Tài chính phụ trách các vấn đề quốc tế, David Malpass.

Trong lúc giới phân tích và các giới chức kinh doanh xem đây là một động thái tích cực, họ lưu ý rằng các cuộc đàm phán khó có thể đạt một bước đột phá bởi vì có mặt tại bàn đàm phán chỉ có các giới chức cấp thấp và phía Mỹ là do Bộ Tài chính dẫn đầu, chứ không phải là Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR).

Hiện vẫn còn khoảng cách biệt rất lớn giữa hai bên về những yêu sách của Washington đòi Bắc Kinh mở cửa thị trường hơn nữa và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho các công ty Mỹ, đồng thời, cắt giảm mạnh mức thâm hụt thương mại của Mỹ lên tới 375 tỷ đôla trong giao dịch với TQ.

Tin tức về cuộc đàm phán Mỹ-Trung đã giúp nâng giá trị đồng nhân dân tệ và giảm mức thua lỗ trên các thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Hiện chưa rõ liệu cuộc đàm phán sẽ diễn ra trước hay sau ngày 23/8, thời điểm Washington áp dụng thuế bổ sung trên 16 tỷ đôla hàng hóa Trung Quốc.

Bắc Kinh đã tuyên bố sẽ có những biện pháp trả đũa tương ứng.

Vòng đàm phán chính thức mới nhất giữa hai bên diễn ra vào đầu tháng Sáu, khi Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross gặp Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc ở Bắc Kinh.

Hiện Bộ Tài chính Mỹ chưa có phản ứng nào về thông báo từ Bắc Kinh.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 201710:29 SA
Thượng viện Mỹ đã thông qua với tỉ lệ sít sao một dự luật cải tổ thuế quan trọng, đưa phe Cộng hòa và Tổng thống Donald Trump tiến một bước
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20176:46 SA
Liên minh châu Âu nói với Việt Nam rằng họ lo ngại về 'sự xuống cấp của quyền dân sự và chính trị' trong lúc các vụ bắt giữ, giam cầm 'gia tăng mạnh mẽ'.
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201711:35 CH
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Năm chê bai một nỗ lực ngoại giao của Trung Quốc nhằm kiềm chế chương trình vũ khí của Triều Tiên
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201711:30 CH
ABC News hôm thứ Sáu loan tin cựu cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Michael Flynn sẵn lòng khai chứng rằng Tổng thống Donald Trump đã chỉ đạo ông liên lạc với Nga khi ông còn là ứng cử viên tổng thống.
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Chủ đề liên quan đến thời sự Pháp chiếm trọn trang bìa các tạp chí lớn ở Paris trong tuần này. Tạp chí L’Obs không ngoại lệ, nhưng đã dành một hồ sơ nêu bật một ý đồ bành trướng của Trung Quốc
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20172:00 CH
Một công nhân Ấn Độ mới đây phát hiện những sinh vật kỳ lạ này tại một xưởng đóng tàu ở thành phố cảng Visakhapatnam, The Sun đưa tin.
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20173:00 CH
Đoạn ghi âm được cho là của Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo về những lo ngại "bất ổn nội bộ và từ bên ngoài" sau khi đảng đối lập Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) bị giải tán.
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20175:56 SA
Một liên minh các nhóm cánh tả tụ họp tại thủ đô Manila hôm thứ Năm 30/11 để phản đối những gợi ý hồi gần đây của Tổng thống Rodrigo Duterte
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Đồng bolivar nước này đã gần như vô giá trị, và cuộc khủng hoảng tiền cũng đang ngày một tệ hơn.
Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 201711:00 CH
Một vụ rơi thang máy đáng tiếc đã xảy ra tại một khách sạn ở thành phố Chiang Mai, Thái Lan vì các khách du lịch Trung Quốc vô ý thức, chen lấn nhau