Quả bóng Putin tặng Trump có con chip truyền dữ liệu ( có khi nào bác Hồ gài con chip vào mấy cục kẹo cho "bé đêm qua", Who knows? )

Thứ Năm, 26 Tháng Bảy 20185:21 SA(Xem: 7088)
Quả bóng Putin tặng Trump có con chip truyền dữ liệu ( có khi nào bác Hồ gài con chip vào mấy cục kẹo cho "bé đêm qua", Who knows? )
Trong quả bóng ông Putin tặng ông Trump có con chip truyền dữ liệu
Tổng thống Nga Vladimir Putin tặng Tổng thống Mỹ Donald Trump quả bóng dùng trong World Cup 2018. Ảnh: Reuters

Trong quả bóng mà Tổng thống Nga Vladimir Putin tặng Tổng thống Mỹ Donald Trump có 1 con chip với khả năng truyền dữ liệu, nhưng nó không gây nguy hiểm.

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Nga – Mỹ tại Helsinki, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận 1 quả bóng World Cup 2018 từ tay Tổng thống Nga Vladimir Putin. Bên trong quả bóng mà ông Putin tặng ông Trump có 1 con chip với khả năng truyền tải dữ liệu thông qua ăng ten nhỏ, theo nhà sản xuất Adidas.

Hãng Adidas cũng phủ nhận hoàn toàn khả năng Nga sử dụng con chip này làm thiết bị theo dõi, bản thân con chip nói trên không thể bị thay đổi sau khi nội dung được đưa vào. Trên trang web của Adidas ghi rõ “không thể xóa hoặc viết lại các tham số được ghi” trên con chip có trong quả bóng được dùng tại World Cup 2018, trong đó có quả bóng mà ông Putin tặng ông Trump ở cuộc họp báo trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Nga - Mỹ tại thủ đô Helsinki, Phần Lan ngày 16/7.Nhà sản xuất Adidas cho biết: "Trong quả bóng mà ông Putin tặng ông Trump tại Helsinki có chứa con chip đảm nhận nhiệm vụ phát quảng cáo. Khi đưa điện thoại thông minh hỗ trợ tính năng NFC đến gần quả bóng, con chip sẽ truyền thông tin về các cầu thủ, các đội bóng và những nội dung khác liên quan đến World Cup 2018".

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết: “Quy trình kiểm tra an ninh được thực hiện với tất cả quà tặng sẽ được thực hiện với quả bóng. Chúng tôi sẽ không bình luận thêm về thủ tục an ninh này”./.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)