Úc Châu tham gia cuộc Tổng biểu tình “777” trên toàn thế giới ( TVQ, Úc Châu, chuyển )

Thứ Hai, 09 Tháng Bảy 20186:59 CH(Xem: 1899)
Úc Châu tham gia cuộc Tổng biểu tình “777” trên toàn thế giới ( TVQ, Úc Châu, chuyển )

Nhìn đâu cũng thấy tấm lòng của con dân nước Việt!

Nhìn thấy tấm lòng từ dòng người đổ về Thủ Đô Canberra từ khắp mọi nẽo đường trên đất nước Úc – “… 2 chiếc xe buýt từ Adelaide, Adelaide cách Canberra 1200 cây số; 8 chiếc xe buýt từ Melbourne, Melbourne cách Canberra 700 cây số; Queeensland cách Canberra 1900 cây số; 14 chiếc xe buýt từ Sydney, Sydney cách Canberra 300 cây số; Wollongong cách Canberra 300 cây số; đây chưa tính xe riêng hay xe buýt nhỏ …” (“777 – Đả đảo Việt Cộng bán nước” – http://www.lyhuong.net/au/index.php/8-shcd/105-105).

Nhìn thấy tấm lòng từ lượng người tham dự biểu tình với một con số kỷ lục, người như nêm, chen chân không lọt. Quá đông cho nên muốn chụp hình hay quay phim đôi khi cũng rất khó cho nên có một bạn trẻ đã dí dỏm – “ĐẢ ĐẢO BAN TỔ CHỨC KHÔNG CHUẨN BỊ ĐỦ CHỔ ĐỨNG CHO NGƯỜI BIỂU TÌNH! LÀM MẤT KHẢ NĂNG DI CHUYỂN TÁC NGHIỆP CỦA “THÁNH LAI CHIM” ĐI PHỎNG VẤN HI HI” (https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10215940212488732&set=a.4169506286506.166416.1549683988&type=3).

Nhìn thấy tấm lòng từ sự chen chân không lọt mặc dầu Úc Châu đang giữa mùa đông và theo dự báo thời tiết thì Canberra lạnh buốt và có mưa nhưng đã không làm chùn chân, chạnh lòng của đồng bào. Đứng sát bên nhau, giữ hơi ấm cho nhau, giữ vững ngọn lửa đấu tranh cho Việt Nam đã làm cho cái lạnh tan biến giữa trời đông và mưa chỉ lất phất vài ba phút rồi ngưng hẳn. Trời thương những người có lòng?!

Nhìn thấy tấm lòng của nhưng người chưa bao giờ đi biểu tình vì nhiều lý do cá nhân, điển hình là đối với những người bị khiếm thị (nói theo lối bình dân là bị mù, đi đứng phải nhờ đến người thân dìu dắt). Nhưng dù bị mù nhưng vẫn quyết tâm tham gia biểu tình, thể hiện lòng yêu nước khi tổ quốc đang lâm nguy – điều này cho thấy dầu bị mù nhưng các vị này vẫn còn sáng hơn cái lũ “còn đảng còn mình”, tuy mắt sáng nhưng lại sống trong thiên đường … mù.


Nhìn thấy tấm lòng từ các vị cao niên sức khoẻ yếu kém, đi đứng khó khăn, phải dùng gậy, đi xe lăn, và những người đang bị bệnh nhưng vẫn cố gắng tham gia cuộc biểu tình mặc dầu biết rằng phải ngồi trên xe, rất mệt mỏi vì đường dài, đi và về mất từ 12 giờ đồng hồ đến 2, 3 ngày đường, tùy gần xa.

Nhìn thấy tấm lòng từ những vị phụ huynh khuyến khích hay bồng bế các con nhỏ đi theo, cầm cờ Vàng, quấn khăn Cờ Vàng, mang áo Cờ Vàng. Và nhìn thấy tấm lòng từ các bạn trẻ dương cao ngọn cờ, hô to các khẩu hiệu hay đang làm livestream.

Nhìn thấy tấm lòng của bao nhiêu người đã hy sinh những ngày giờ êm ấm bên người thân, gác bỏ những chuyện riêng tư, công ăn việc làm, trùm từ đầu tới chân, khăn gói lên đường cùng với mọi người góp một tiếng nói, một ngọn lửa cho công cuộc đấu tranh tại quê nhà.

Nhìn thấy tấm lòng từ sự sôi sục của đồng bào – vì số người tham dự quá đông, những người đứng xa không nghe được âm thanh từ các loa của BTC và không thể đứng yên, không thể im tiếng nên đã tự động cùng nhau vung tay cao, hô to những khẩu hiệu đả đảo CSVN (trước tòa đại sứ VC) hay “tả tả tả” (trước tòa đại sứ TC).

Nhìn thấy tấm lòng từ những tiếng hô đả đảo vang rền của đồng bào nhịp cùng với tiếng trống dồn dập như tiếng trống Mê Linh, tiếng trống trận Tây Sơn, tiếng trống thúc quân đánh đuổi giặc ra khỏi bờ cõi Việt Nam.

Nhìn thấy tấm lòng từ đoàn người với rợp bóng cờ Vàng trước tòa tại sứ VC và TC như quân ta đang bao vây thành giặc. Và nhìn thấy tấm lòng từ những bài ca tranh đấu được toàn thể đồng bào cùng hát vang, hùng dũng, đầy hào khí, lấn át cả tiếng phát ra từ dàn âm thanh.

Nhìn thấy tấm lòng từ sự đóng góp tài chánh, thức ăn, nước uống, trái cây một cách thiện nguyện của các cá nhân, hội đoàn. Đồng bào từ Sydney đã có mấy trăm ổ bánh mì tiếp tế cho đoàn biểu tình nhưng làm sao đủ để phân phát cho mấy ngàn người? Thế là đồng bào đã cùng nhau chia sẻ từng chai nước, từng miếng bánh, từng hộp xôi, từng ổ bánh mì, …

Nhìn thấy tấm lòng từ những thiện nguyện viên khuân vác, dàn dựng, dọn dẹp, lo cho hệ thống âm thanh, những người tài xế, những người có trách nhiệm thuê mướn xe buýt, sắp xếp chổ ngồi, lo lắng cho sự an toàn của đồng bào – luôn luôn là những người đến trước và về sau.

Nhìn thấy tấm lòng từ BTC đã bỏ ra thật nhiều công sức để vận động, tổ chức cuộc tổng biểu tình trên toàn thế giới. Và nhìn thấy tấm lòng từ những lời phát biểu tâm huyết, nhưng tiếng hô đả đảo, những lời tố cáo VC phả quốc, VC bán nước, TC xâm lăng, TC cướp nước đến khàn cả tiếng của các vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo, các vị cựu chủ tịch và các vị đại diên cho BCH CĐNVTD tiểu bang/lãnh thổ.

Hàng ngàn người đứng sát bên nhau, một rừng cờ Vàng tung bay trong gió, những lời phát biểu tâm huyết, những tiếng hô to đả đảo, những bài ca đấu tranh, những tiếng trống dồn dập … đã làm bùng lên những ngọn lửa sưởi ấm lòng người đánh tan cái lạnh của một ngày trời đông, làm bùng lên những ngọn lửa của niềm tự hào “Ta Là Người Việt Nam”, làm bùng lên những ngọn lửa đấu tranh yễm trợ cho người dân trong nước cùng cương quyết đứng lên thực hiện “Bài Hát Chống Xâm Lăng”.

Canberra
07/07/2018

Chuyện bên lề: Chắc chắn tòa đại sứ CSVN đã được thông báo về cuộc biểu tình nhưng không ngờ là đoàn biểu tình đến sớm hơn giờ ấn định nên một số cán bộ đã bị “chận đánh” bất ngờ, lãnh trọn những tràng đả đảo, phải cúi mặt rút lẹ vào bên trong.


Bái tổ ở Đền thờ Quốc Tổ trước khi xuất quân


Chuyến xe buýt thâu đêm – 700 cây số trong 10 tiếng đồng hồ


Trước tòa Đại sứ Việt Cộng


Cụ bà 90 tuổi đi từ Melbourne trên đoạn đường dài 700 cây số & 10 tiếng đồng hồ


Ông Nguyển Văn Bon, Chủ tịch Công Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Ú Châu, đã khởi xướng đồng loạt biểu tình trên thế giới

Trước tòa Đại sứ Trung Cộng

http://www.lyhuong.net/au/index.php/8-shcd/106-106

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn