7.000 năm trước, mỗi người đàn ông phải lấy 17 vợ ( bác Hồ không có vợ nhưng nhân tình cuả bác phải trên 17 người )

Thứ Tư, 11 Tháng Bảy 201810:00 CH(Xem: 6267)
7.000 năm trước, mỗi người đàn ông phải lấy 17 vợ ( bác Hồ không có vợ nhưng nhân tình cuả bác phải trên 17 người )

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, mãi đến thời điểm 5.000 năm trước, số lượng đàn ông trên Trái Đất mới bắt đầu phục hồi. Suốt 2.000 năm trước đó, số đàn ông ít đến mức nếu để khắp thế giới không ai phải lẻ đôi thì mỗi anh chàng phải lấy tới… 17 vợ.

Tình huống trên xảy ra khi dân số Trái Đất ước tính đạt được tối đa 20 triệu người. Quy luật sinh sản không có gì thay đổi, số trẻ trai và gái sinh ra đều bằng nhau. Tuy nhiên, sự mất cân bằng xảy ra khi có khoảng 9,5 triệu đàn ông bị chết trẻ.

Các nhà khoa học của Đại học Stanford (Mỹ) lý giải, đây là hậu quả của những cuộc cạnh tranh liên miên giữa các nhóm gia tộc ở châu Âu, châu Á, châu Phi và Trung Đông. Họ tìm thấy các dấu ấn sinh học đáng ngạc nhiên, thông qua các bằng chứng khảo cổ. Thời điểm 7.000 năm trước, con người đã phát triển đến một mức độ đủ để nảy sinh sự cạnh tranh giữa các nhóm cộng đồng và Trái Đất đã đủ đông đúc để các nhóm gia tộc đụng độ nhau.

7.000 năm trước, mỗi người đàn ông phải lấy 17 vợ.
7.000 năm trước, mỗi người đàn ông phải lấy 17 vợ. (Ảnh: FOX NEWS).

Như các nghiên cứu trước đó, 12.000 năm trước, xã hội bắt đầu tiến hóa từ các thợ săn du mục cho đến các cộng đồng nông nghiệp. Họ bỗng ý thức được việc sở hữu tài sản. Các gia tộc tìm được nơi định cư ổn định và không hoan nghênh kẻ xâm nhập. Tài nguyên là hữu hạn, từ đó nảy sinh xung đột.

Trong các cuộc chiến, mục tiêu của nhóm này là tiêu diệt hết đàn ông của nhóm khác để triệt tiêu sức mạnh chiến đấu của nhóm thua cuộc. Và trong suốt 2.000 năm, đàn ông đã tự giết nhau cho đến khi thế giới hầu như chỉ còn toàn phụ nữ.

Các nhà khoa học gọi sự kiện này là "chiến tranh thế giới Zero". Rất may mắn là khi phụ nữ trở nên quá đông đúc, các gia tộc đã tìm ra cách để sống hòa bình hơn và dần dần khôi phục lại loài người.

Trước đó không lâu, các nhà khoa học đã nghiên cứu về việc đàn ông sẽ tuyệt chủng do nhiễm sắc thể giảm. Theo đó, các nghiên cứu kết luận nhiễm sắc thể Y quyết định giới tính nam khoảng 200 triệu năm trước đây chứa tới 800 gene nhưng cùng với thời gian, hiện nay, số gene trong nhiễm sắc thể Y chỉ còn 30 gene.

Kết quả nghiên cứu này đã làm dấy lên lo ngại 30 gene còn lại này sẽ biến mất vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Nhiễm sắc thể Y không còn, đồng nghĩa với việc nam giới sẽ tuyệt chủng.

"Liệu nhiễm sắc thể Y có biến mất không?" - câu hỏi này đã khiến cộng đồng khoa học trên thế giới chia thành 2 phe: tin tưởng hoặc phản đối. Nhóm phản đối thì cho rằng cơ chế phản ứng "khuếch đại gene" đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình, qua đó bảo vệ được sự suy thoái của Y. Nhóm còn lại thì tương đối bi quan, tin rằng cơ chế này chỉ giống như "bước đường cùng" cho Y, trước khi biến mất hoàn toàn.

 Theo Vietq
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn