CNN: Vấn đề nhập cư tại Nước Đức và bà Thủ Tướng Merkel sẽ phải ra đi

Chủ Nhật, 01 Tháng Bảy 20185:00 SA(Xem: 3523)
CNN: Vấn đề nhập cư tại Nước Đức và bà Thủ Tướng Merkel sẽ phải ra đi
35807877_1162573027217079_1991482189472071680_n
Hình ảnh những người di tản, và nhập cư tại Nước Đức. Ảnh: Daily Express
Trao đổi với Đài BBC trong ngày 18 tháng 6, nghị sĩ Kai Whittaker cho biết: “Họ đang đối diện với tình thế nghiêm trọng, vì vấn đề khủng hoảng nhập cư đã biến thành vấn đề quyền lực. Rất có thể cuối tuần tới tình hình sẽ thay đổi; có nhiều khả năng sẽ có một thủ tướng mới.” Thủ Tướng Merkel đang có liên minh cầm quyền, liên kết giữa đảng Liên Minh Dân Chủ Cơ Đốc Giáo của bà, và đảng Liên Minh Xã Hội Kitô Giáo, do Bộ Trưởng Nội Vụ Horst Seehofer đứng đầu. Tuy nhiên, liên minh này đang đối chọi nghiêm trọng về vấn đề nhập cư.
Cuộc khủng hoảng nhập cư, bắt đầu từ chính sách “mở cửa” do bà Merkel đưa ra vào năm 2015, để hỗ trợ người tỵ nạn Syria. Chính sách này mở đầu cho làn sóng 1,6 triệu người nhập cư từ Châu Phi, Châu Á và Trung Đông tràn vào Nước Đức, và các quốc gia láng giềng thuộc Liên Minh Châu Âu, tạo ra cuộc khủng hoảng về nhà ở, việc làm, tội phạm và các vấn đề xã hội khác. Chính sách mở cửa biên giới của bà Merkel, bị Bộ Trưởng Nội Vụ Seehofer phản đối.
Sự rạn nứt giữa hai đảng trong liên minh, khiến Thủ Tướng Merkel bị đặt vào tình huống khó xử. Sau gần 14 năm là nhà lãnh đạo Nước Đức, phải chăng triều đại của bà Merkel đang tiến dần đến sự kết thúc đầy thất bại, quyền lực bị thách thức, có thể hạn chế khả năng đàm phán với những quốc gia thành viên khác trong Liên Minh Châu Âu.

Nguồn: CNN

(Báo Trẻ)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn