Cùng xem ngôi sao YouTube Casey Neistat "cưỡi" chiếc ô tô bay đầu tiên

Thứ Năm, 21 Tháng Sáu 20189:00 CH(Xem: 3843)
Cùng xem ngôi sao YouTube Casey Neistat "cưỡi" chiếc ô tô bay đầu tiên

Casey Neistat đã đăng tải video trải nghiệm lần đầu điều khiển chiếc ô tô bay của hãng Kitty Hawk lên kênh YouTube của mình.

Chiếc xe bay The Kitty Hawk đang dần dần được hoàn thiện và được đưa vào bay thử nghiệm. Với việc nó được xếp vào hạng nhẹ theo luật của Cục Quản lý Hàng không Liên bang Hoa Kỳ thì "phi công" cầm lái sẽ không cần phải sở hữu bằng lái để bay lượn vi vu trên bầy trời.

The-Kitty-Hawk
"Phi công" cầm lái sẽ không cần phải sở hữu bằng lái để bay lượn vi vu trên bầy trời.

Nhân viên của công ty do Larry Page – cha đẻ của Google, lập nên đã đưa Kitty Hawk lên không trung với 1.000 bài test, thế nhưng đáng chú ý hơn là cuối tuần vừa qua họ đã trao quyền kiểm soát cho một người bình thường. Cụ thể hơn, đó chính là ngôi sao YouTube, Casey Neistat – người đã đăng tải video bay thử này lên kênh của mình.

Ở thời điệm hiện tại, Kitty Hawk Flyer bị giới hạn ở độ cao 3 mét so với mặt đất. Thiết bị này được thiết kế để giúp người dùng có thể lướt trên mặt nước, tuy nhiên để điều khiển nó thì cần khéo léo và học được cách thăng bằng trước đã.

Kitty Hawk Flyer bản thử nghiệm.
Kitty Hawk Flyer bản thử nghiệm.

Phiên bản mới đã thay đổi ghế ngồi thành một khoang riêng, thiết kế mới cũng khiến nó trông giống một chiếc xe ô tô bay hơn là một chiếc xe máy. Tốc độ tối đa của nó là vào khoảng 32km/h. Lần "lột xác", thay đổi diện mạo này khiến Kitty Hawk Flyer không còn vẻ sang chảnh, như "đồ chơi" của tỷ phú mà trở thành một phương tiện giao thông trong tương lai. Nhà sản xuất vẫn chưa công bố giá thành cũng như ngày ra mắt của sản phẩm này.

Phiên bản mới đã thay đổi ghế ngồi thành một khoang riêng
Phiên bản mới đã thay đổi ghế ngồi thành một khoang riêng.

Ngoài dự án Flyer ra, công ty này cũng đang phát triển một chiếc máy bay chạy điện 2 chỗ có tên Cora. Đây chính là thiết bị di chuyển được thiết kế cho dịch vụ "taxi" trên không. Đầu năm nay, tờ New York Times cho biết Kitty Hawk đã ký kết được hợp đồng với New Zealand để được cấp phép thử nghiệm dịch vụ này tại đất nước của họ.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn