Facebook sẽ cho người dùng đăng ảnh khỏa thân?

Thứ Sáu, 01 Tháng Sáu 201810:00 CH(Xem: 2332)
Facebook sẽ cho người dùng đăng ảnh khỏa thân?

Đây là một động thái táo bạo trong việc chống lại hành vi trả thù tình ái bằng hình ảnh nhạy cảm trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra nghi ngờ cách làm này của Facebook.


Trong một nỗ lực ngăn chặn sự tràn lan của nội dung nhạy cảm, Facebook cho phép đăng tải hình ảnh khỏa thân của người dùng nếu họ nghĩ sẽ bị rò rỉ lên Internet. Theo BuzzFeed , chương trình dự kiến chạy thử nghiệm tại Úc, Canada, Anh và Mỹ.

"Chúng tôi không muốn mọi người sợ hãi Facebook vì rò rỉ thông tin cá nhân. Chúng tôi đang cố gắng hết sức hoàn thiện chương trình và mong muốn nhân rộng ra nhiều nền tảng khác", Antigone Davis, Giám đốc an ninh Facebook chia sẻ.

image_1

Facebook cho phép người dùng đăng tải ảnh khỏa thân.

Đầu tiên, người dùng cần đăng kí và đồng ý với các điều khoản của Facebook về chương trình. Một email xác nhận cùng đường link cho phép khách hàng upload nhiều hình ảnh nhạy cảm của bản thân. Những tư liệu trên sẽ được một đội ngũ "được huấn luyện đặc biệt" mà Facebook thành lập xem xét và kiểm tra.

Sau đó, chúng sẽ được đánh dấu bằng vân tay, mã số hóa và bảo mật bằng mã Hash, rồi bị xóa khỏi server, quy trình xử lý không vượt quá 7 ngày. Mỗi khi những hình ảnh mà khách hàng đã cung cấp bị rò rỉ trên các trang mạng xã hội, ngay lập tức người dùng sẽ nhận được thông tin qua email và đội ngũ kiểm duyệt sẽ xóa bỏ và không cho đăng lại lần sau.

"Tính bảo mật và sự an toàn của cộng đồng người dùng là ưu tiên hàng đầu của Facebook", Davis nói.


Theo BuzzFeed , chương trình đón nhận một làn sóng phản đối của cư dân mạng, phần lớn cho rằng đội ngũ "được huấn luyện đặc biệt" mà Facebook thành lập là rất khó để đặt lòng tin. Nguy cơ rò rỉ dữ liệu từ chính nội bộ trong Facebook vẫn rất cao.

vergefacebookgroupfinal0

Nhiều người lo sợ rằng biện pháp của Facebook vẫn còn khá nhiều kẽ hở.

"Tôi e rằng một số lượng lớn hình khỏa thân sẽ bị lưu lại hay tuồn ra ngoài bằng cách này hay cách khác bởi đội ngũ đặc biệt này và Facebook chẳng thể làm gì được", Phelan Cusack, người dùng Facebook chia sẻ trên trang cá nhân.

Theo lời Davis, chương trình chỉ là một bước nhỏ trong chuỗi hành động nhằm "rửa sạch" Facebook.

Facebook

Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg cùng với bạn bè khi còn theo học Đại học Harvard. Công ty Facebook chính thức lên sàn vào tháng 2/2012 và đến 13/7/2015 trở thành công ty nhanh nhất trong "Chỉ số Standard & Poor's 500" đạt mức vốn hóa thị trường 250 tỷ USD. Tính đến tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).


Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

Thời gian thành lập: 04/02/2004 Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ Mã cổ phiếu: FB (NASDAQ)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn