Melbourne: Biểu tình “liên hoàn” chống văn công VC ( TVQ, Úc Châu chuyển )

Thứ Năm, 17 Tháng Năm 20188:05 CH(Xem: 2413)
Melbourne: Biểu tình “liên hoàn” chống văn công VC ( TVQ, Úc Châu chuyển )

Melbourne: Biểu tình “liên hoàn” chống văn công VC

68_09

– Trước nhà hàng Phát Nam, St. Albans (12/05/2018)

Trời mưa gió và giá lạnh.

Mưa thì mưa, gió thì gió, lạnh thì mặc lạnh nhưng lòng người thì vẫn ấm nồng với quê hương, đất nước.

Trong bãi đậu xe trước mặt nhà hàng, chủ nhân đã cho đậu xe ngang dọc một cách vô trật tự và có cả một cái xe “van” lớn chắn ngay trước mặt nhà hàng để cho bên ngoài không thấy bên trong và bên trong cũng không thấy đoàn biểu tình để cho khách đi xem cảm thấy đỡ ngại ngùng.

Như vậy chủ nhân nhà hàng đã cố gắng dùng mọi cách để dựng một cái hàng rào ngăn chia đoàn biểu tình với khách đi xem văn nghệ nhưng vô ích. Tuy có thể không thấy (hoặc không dám nhìn) nhưng khách đi dự không thể nào không nghe những tiếng hô to đá đảo CSVN kèm theo tiếng trống, chiêng dồn dập vang rền dội thẳng vào bên trong nhà hàng.

Đêm văn nghệ có chủ đề “Men’s night”, mà trong cuộc sống xã hội ngày nay những chữ “Men’s night” không còn mang ý nghĩa bình thường mà đã trở thành một tiếng lóng dùng cho những người đàn ông cùng nhau tụ tập ăn chơi đú đởn thâu đêm. Do đó chủ đề “Men’s night” rất thích hợp cho buổi văn nghệ của ĐVH qua cái hình ảnh ĐVH hôn ông thầy chùa trên sâu khấu trước đây.

Tưởng cần phải nói rõ thêm là bầu show muốn tổ chức 2 buổi trình diễn cho ĐVH, một buổi ở Miền Đông và một ở Miền Tây Melbourne, nhưng đã có nhiều nhà hàng, receptions hiểu biết, ý thức đã thẳng thừng từ chối cho nên cuối cùng ĐVH đành phải chui vào nhà hàng Phát Nam, một địa điểm không xứng với cái danh tự nổ – “soái ca”.

Tuy phải đứng dưới mưa và gió lạnh nhưng đồng bào cảm thấy thật “nóng” và hào hứng vì đoàn biểu tình, nhờ có địa thế thuận lợi, đã có cơ hội đứng giáp sát với nhà hàng. Do đó nhà hàng Phát Nam đã phải hứng chịu toàn bộ “trận pháo” âm thanh kéo dài trong suốt gần 3 giờ đồng hồ.

– Trước Westend Market Showroom, Sunshine (13/05/2018)

Trời không mưa nhưng vẫn lạnh vì đã vào cuối thu.

Đông đảo già trẻ, lớn bé, cảm động nhất là những vị cao niên trên 80, 90 tuổi, đã cùng nhau bày tỏ lập trường và tinh thần chống cộng trong cái thời tiết giá buốt sắp sang đông nhưng vẫn cảm thấy ấm áp vì có trái tim Việt Nam, có tâm hồn Việt Nam.

Trong cả hai đêm liên tiếp, ông Nguyễn văn Bon (Chủ Tịch CĐNVTD Liên Bang Úc Châu) và ông Nguyễn Thế Phong (PCT CĐNVTD/VIC) đã hăng say thay phiên nhau mạnh mẽ tố cáo tội ác của CSVN, đồng thời lên án những con người sống vị kỹ, đú đởn, ăn chơi, thờ ơ, vô lương tâm, vô trách nhiệm đối với dân tộc, đối với vận mệnh của đất nước.

Cả một khu rộng lớn vang dội những tiếng hô “Vietnamese communist, terrorist out of Melbourne”, “Đá đảo CSVN phản quốc”, “Đá đảo việt gian tiếp tay cho CSVN”,… được phụ họa với từng hồi trống, chiêng vang lên giữa màn đêm như xua đi cái lạnh ngoài trời và đem hơi ấm vào lòng người.

Theo ông Nguyễn Thế Phong, những con người có một cuộc sống vị kỹ, “xấu xí” chính là hình ảnh của 3 con khỉ “che mắt, che tai, che miệng” – không thấy, không nghe, không nói. Đó là những con người có trái tim chai lạnh, vô cảm, vô lương tri, quay lưng lại với đồng bào, tổ quốc Việt Nam, là những người “mất Hoàng Sa không sợ, mất Trường Sa không sợ, mà chỉ sợ mất cần sa”.

Đã có nhiều người chỉ trích Cộng Đồng chống cộng cực đoan, nhưng đứng trước hiểm họa diệt vọng và mất nước, ông Nguyễn văn Bon cho rằng thà làm một người cực đoan có tâm hồn Việt Nam còn hơn là những người không có tình người, tình đồng bào.

Nhân hôm nay là Ngày Hiền Mẫu (Mother’s Day), ông Nguyễn Long (Đài Viễn Xứ 88.9FM), xin góp tiếng nói, đã có lời chúc mừng các bà mẹ và ngõ lời cám ơn, ca ngợi tất cả mọi người nhất là các chị em phụ nữ đã không quản ngại hy sinh những giờ phút ấm cúng, hạnh phúc cùng với gia đình để đến đây tham gia biểu tình chống NQ36 của CSVN. Khi nói đến Ngày Hiền Mẫu, khi vinh danh những người mẹ thì chúng ta nhớ đến Mẹ Việt Nam ngày hôm nay còn gì khi nhìn vào bản đồ Việt Nam. Mẹ Việt Nam nay là một người mẹ ốm o, gầy mòn, rách nát tả tơi vì đã bị bọn CSVN ngày đêm xẻ thịt, lóc xương của Mẹ để dâng, bán cho lũ Tàu cộng.

Có mặt trong đoàn biểu tình, một số thành viên trong cộng đồng, với tấm lòng hoàn toàn tự nguyện, đã phục vụ trà, cà phê, súp nóng, … cho đồng bào – thật là ấm áp tình người.

Hình ảnh cuộc biểu tình “liên hoàn” trong 2 đêm tại Melbourne đã được đồng bào không chỉ chụp hình mà còn live stream trực tiếp gởi ngọn lữa đấu tranh đi khắp thế giới. Thời bây giờ, mỗi người trong chúng ta đã trở thành một nhà đấu tranh bằng phương tiện truyền thông, khơi dậy lòng yêu nước, hun đúc tinh thần quật cường của dân tộc chống tập đoàn CSVN buôn dân bán nước, hèn với giặc ác với dân.

Melbourne
12 & 13/05/2016

Một số hình ảnh tại nhà hàng Phát Nam (Nguyễn Trường Hưng) – https://drive.google.com/drive/folders/105qPB-CpEsp80yVCD4mps9NpUWlVg3oD

Một số hình ảnh tại Westend Showroom – https://photos.app.goo.gl/a3EqD6rLa5GhD7Pt1

Biểu tình trước nhà hàng Phát Nam

68_01

68_02

68_03

68_04

68_05

 

 

Biểu tình trước Westend Showroom
68_06

68_07

68_08

68_09

68_10

http://www.lyhuong.net/au/index.php/8-shcd/68-68

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn