Chúng ta sẽ làm gì về mức án vụ xâm hại trẻ em ở Vũng Tàu? ( Tiếp tục là xúc phạm đên bác Hồ, coi chừng đi tù đấy )

Chủ Nhật, 13 Tháng Năm 20186:15 SA(Xem: 9137)
Chúng ta sẽ làm gì về mức án vụ xâm hại trẻ em ở Vũng Tàu? ( Tiếp tục là xúc phạm đên bác Hồ, coi chừng đi tù đấy )

FB Lê Ngọc Luân

Thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện trong vụ Nguyễn Khắc Thủy. Ảnh: internet

Từ hôm qua đến giờ, tôi nhận rất nhiều tin nhắn chia sẻ, bức xúc, có người đã khóc khi biết tin mức án từ 3 năm tù giam xuống 18 tháng tù, cho hưởng án treo. Tất cả mong muốn Thân chủ và chúng tôi tiếp tục các bước tiếp theo, vấn đề này, anh/chị có thể xem clip trên Đài truyền hình Hà Nội về khả năng có lật lại được vụ án để xét xử từ đầu hay không ?

Tôi cũng nói thêm vài ý kiến ngắn để mọi người hiểu rõ, công lý có không?

1) Nếu ai đã theo dõi vụ này từ đầu chắc chắn biết có những thời điểm, tất cả nhận định sẽ không bao giờ khởi tố được Bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ ra toà và ông ấy sẽ thoát vòng lao lý vì là Đảng viên cấp cao, Nguyên Giám đốc CN Ngân hàng Nhà nước. Tại phiên toà sơ và phúc thẩm, Bị cáo Thuỷ không nhận tội, còn đe doạ sẽ kiện ngược (trước đó doạ kêu giang hồ Hải Phòng xử lý, đốt thể đảng), hai luật sư bào chữa cho Bị cáo đều kịch kiệt đề nghị toà tuyên vô tội nhưng kết quả toà vẫn tuyên án tù nhưng cho hưởng án treo. Nghĩa là Công Lý có nhưng mức án nhẹ gây phẫn nộ và có thể làm mọi người thất vọng.

2) Tối qua, tôi có hỏi chị Truong Nam Thi, chị nói “vỡ vụn luật sư ơi”, chị muốn tôi tiếp tục và tôi đã trả lời “luôn sẵn sàng vì Thân chủ”. Tôi cũng muốn nói thêm, khi có quyết định khởi tố bị can và truy tố ra toà, Bị cáo sống cũng không bằng chết, vết nhơ này sẽ đeo bám cả cuộc đời còn lại. Đó cũng là lý do vì sao, sau giai đoạn khởi tố, tôi ít lên tiếng.

3) Tuy nhiên, như đã nói, mức án 18 tháng tù, cho hưởng án treo là “sự phỉ báng vào công lý” nên tôi buộc phải lên tiếng và tiếp tục. Tối qua, Nhà báo Quốc Ấn Mai nói “uất ức và bức xúc quá…”, Bác sĩ Chiêm Quốc Thái gọi cho tôi muốn “tài trợ toàn bộ chi phí để các gia đình đi các bước tiếp theo, không ai có thể chấp nhận được…quá coi thường…”.

Một người mẹ chia sẻ và bật khóc, chị ấy bảo “dù bản án đã kết tội, chứng minh cho những lập luận bảo ông ấy không có tội, cho rằng mẹ cháu Bé vu khống là sai trái” nhưng mức án như vậy coi thường dư luận.

Hơn ai hết, tôi hiểu và đồng cảm, đừng quá bi quan và thất vọng, từ vụ án này, tôi hi vọng hãy đoàn kết, dũng cảm đứng lên nếu có bất công không may đến với mình hay mọi người.

P/S: Tôi cũng chân thành cảm ơn các anh chị đã chia sẻ với chúng tôi, Thân chủ và các gia đình nạn nhân. Tôi cũng gửi lời cảm ơn đặc biệt đến Nhà báo Thu Hien Dinh, Đài truyền hình Việt Nam, Đài truyền hình Hà Nội, Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh, anh chị em phóng viên, báo chí đã ủng hộ, lên tiếng trong suốt quá trình theo đuổi vụ án này và chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận sự ủng hộ để làm sáng tỏ các trường hợp tiếp theo cũng như bản án “phẫn nộ” vừa tuyên, nếu không tác hại để lại sẽ rất kinh khủng cho trẻ em Việt Nam.

XÂM HẠI TRẺ EM LÀ TỘI ÁC!

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo