Nguyễn Thị Bích Hậu - Bức hình lịch sử

Thứ Bảy, 15 Tháng Ba 20253:00 SA(Xem: 698)
Nguyễn Thị Bích Hậu - Bức hình lịch sử

rubio_01 

Truyền thông thế giới đang lan đi bức hình lịch sử này.

Canada đón ông ngoại trưởng Mỹ qua dự họp nhóm G7. Ông đáp máy bay quân sự tới Quebec. Các giới chức Canada đón ổng bằng một tấm thảm đỏ ngắn ngủn, bé tí và ngay sau đó là vũng nước mưa.

Dân hai xứ đang thương chiến tơi bời sau khi bị phía Mỹ khơi mào. Dân Canada còn rất cú mèo vì bị ông Trùm nói là muốn sáp nhập thành tiểu bang thứ 51 của Mỹ, và gọi thủ tướng Canada là thống đốc bang.

Ông ngoại trưởng Mỹ trước khi bay qua đã nói trước với truyền thông là lần này tới Canada chỉ bàn công chuyện của G7, chớ hỏng có nói gì tới vụ sáp nhập này nọ kia.

Nhưng dân Canada đâu có dễ gì quên mối hận. Hình này của hãng AFP chụp đang lan rộng trên mạng. Dân vô còm hà rầm và có người còm là "A little red carpet for little Marco?"

Thiệt là hình ảnh vô tiền khoáng hậu, với lịch sử bang giao vừa là hàng xóm vừa là đồng minh thân thiết nhất quả đất của hai xứ trong 200 năm qua.

NGUYỄN THỊ BÍCH HẬU 14.03.2025 (Tựa bài do Thụy My đặt)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)



n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo