Rộ tin đồn người cha “hoàn hảo”: Vừa ăn thịt bò dát vàng vừa nuôi con gái rượu du học London

Thứ Năm, 20 Tháng Sáu 202410:00 SA(Xem: 602)
Rộ tin đồn người cha “hoàn hảo”: Vừa ăn thịt bò dát vàng vừa nuôi con gái rượu du học London

hqdefault

Ông Tô Lâm là người khá kín tiếng trong vấn đề gia đình. Không như ông Nguyễn Tấn Dũng đem con cái ra khoe từ rất sớm, con cái ông Tô Lâm gần như không ai biết. Chỉ khi có kịch chiến ác liệt ở “cung đình”, thì tin tức về con cái của ông Đại tướng đầy tai tiếng này mới bị tung ra.

Cho tới giờ, người ta không biết ông Tô Lâm có bao nhiêu người con, chỉ biết trước đây, một người bạn đang làm trong bộ máy công an Trung ương cho Thoibao.de biết rằng, ông Tô Lâm có người con trai tên và Tô Long mang hàm Thượng tá, chức vụ là Phó Cục trưởng Cục An ninh đối ngoại Bộ Công an.

Hinh-01-TB-16-1550x872
Thông tin trên trang Ông Học Giả của nhà báo tự do Hoàng Dũng

Tô Long là ông vua con trong Bộ Công an, tuy chức nhỏ nhưng các đường dây làm ăn lừa đảo trên mạng phải xếp hàng để nhờ Tô Long chiếu cố. Vụ bảo kê cho Iker Phương (tức Hồ Ngọc Phương), chủ nhóm Lion Group lập ra sàn giao dịch FXTradingmarkets, rồi đánh sập để chiếm dụng tiền khách hàng.

Ngoài người con trai là Thượng tá Tô Long, mới đây cộng đồng mạng lại bùng lên tin đồn rằng, con gái ông Tô Lâm tên là Tô Hà Linh. Nhà báo tự do Hoàng Dũng có đưa hình Tô Hà Linh và trang facebook cá nhân của cô với dòng status rằng: “Chúc mừng em Tô Hà Linh – con gái rượu của Bác Tô Lâm (Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam). Em vừa hoàn thành chương trình học của mình tại SOAS University, London, UK. Nhân dân và các chiến sĩ trẻ nóng lòng chờ em trở về quê hương để cống hiến. Anh em nhân dân còn trẻ, chưa vợ, muốn làm rể bố Tô Chủ tịch nước, lên ngôi Chạn Vương thì làm quen với Ông Học Giả nhé.”. Được biết, sau khi thân phận chủ nhân trang facebook Tô Hà Linh bị lộ, cô này đã đóng trang facebook cá nhân.

Theo như thông tin thăm dò của Thoibao từ người trong cuộc mà Thoibao đã có hân hạnh quen biết, thì người này xác nhận, con gái ông Tô Lâm tên là Tô Hà Linh thật. Tuy nhiên, với sự thận trọng cần thiết, chúng tôi xem đây là nguồn tin cần được kiểm chứng thêm. Bởi chúng tôi e ngại có sự trùng tên nào đấy.

Cô gái này được cho là con gái rượu của ông Tô Lâm

Nếu như Tô Hà Linh được cộng đồng mạng xác định là con gái ông Tô Lâm thì cũng không có gì ngạc nhiên, bởi câu chuyện quan chức chính quyền nuôi con ăn học nước ngoài là chuyện bình thường ở Việt Nam. Nếu là doanh nhân, người ta làm ra tiền bằng mồ hôi nước mắt và cho con cái du học thì đấy là điều đáng khích lệ. Tuy nhiên, ông Tô Lâm là công chức nhà nước, với mức lương không quá 600 đô la Mỹ mỗi tháng, mà cho con du học trời Âu với chi phí trăm ngàn đô la Mỹ mỗi năm, là điều bất thường. Một người bình thường cũng nghiệm ra tiền ở đâu mà ra.

Nuôi con cái tốt, cho con hưởng nền giáo dục tốt, ắt ông Tô Lâm là người cha hoàn hảo của các con ông. Với con trai, ông còn dọn cỗ bằng cách đặt vào ghế Phó Cục trưởng Cục An ninh đối ngoại (A01) và trao cho con trai quyền uy hơn cả cấp trưởng của cậu ta, thì quả ông Tô Lâm hoàn hảo với con cái thật sự.

Ông Tô Lâm làm công chức lương 600 đô la Mỹ một tháng mà ông dám sang London ăn bữa tiệc xa hoa đến 2000 đô la, nhiều hơn 3 tháng lương của ông, thì điều đó cho thấy, ông Tô Lâm quá giàu có, còn nguyên nhân từ đâu mà giàu có thế thì chắc không khó để nhận ra, đó là ghế Bộ trưởng Bộ Công an đầy quyền lực của ông mà ra chứ không đâu khác.

Mới đây, cộng đồng mạng cũng khui ra con gái rượu ông Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ là Vương Hà My tốt nghiệp cử nhân ở  Oberlin College, thuộc tiểu bang Ohio. Được biết, học phí trường này lên đến 60 ngàn đô la Mỹ mỗi năm. Cộng với chi phí sinh hoạt ăn ở thì khoảng 100 ngàn đô la Mỹ mỗi năm. Ông Vương Đình Huệ phải mất 10 năm lương mới nuôi con gái ăn học một năm tại đây.

Chế độ này nó thế, nếu con gái ông Tô Lâm không đi du học mới là chuyện lạ, chứ ông cho con ông đi du học thì hầu như quan chức nào cũng thế. Có điều, con cái quan chức du học không phải bằng tiền mồ hôi nước mắt cha mẹ chúng mà là tiền mồ hôi nước mắt của người dân.

Thu Phương – Thoibao.de (Tổng hợp)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo