Hoàng Nguyên Vũ - Đám cưới con ông hiệu trưởng to hơn kỷ cương phép nước?

Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 202410:00 SA(Xem: 599)
Hoàng Nguyên Vũ - Đám cưới con ông hiệu trưởng to hơn kỷ cương phép nước?

thaibinh_01

Ngày giỗ tổ, cả nước được nghỉ. Thế nhưng, học sinh trường tiểu học và trung học cơ sở Hiệp Hòa (Vũ Thư, Thái Bình) vẫn phải đi học.

Theo bức xúc của nhiều phụ huynh, các con bị bắt đi học ngày này là học bù, để phải nghỉ ngày học thứ Bảy (20/04), vì ngày này các thầy cô trong trường bận đi đám cưới con thầy hiệu trưởng Nguyễn Thắng Thiên.

Vụ việc bại lộ, đến cả phòng giáo dục huyện Vũ Thư cũng bất ngờ. Trưởng phòng giáo dục xác định việc bắt học sinh đi học vào ngày này là sai quá sai. Dĩ nhiên, đúng vào đâu được? Một hành động coi thường kỷ cương phép nước đã quá rõ.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Thắng Thiên khi trả lời báo chí thì vô cùng lươn lẹo và đổ lỗi. Ông phủ nhận việc bắt học sinh đi học ngày lễ này không phải vì lý do cưới con ông, mà là “sắp thi nên học sinh cần học tăng cường để thi cho tốt”. Vâng, quý hóa quá.

Nhưng mặt khác, ông lại chối đây đẩy, nói là hiệu phó và các giáo viên của trường tự bắt học sinh đi học, ông ở nhà lo đám cưới con ông nên chẳng biết cái gì cả !

Vậy ông làm hiệu trưởng ở đây chỉ là để làm bù nhìn thôi à? Một ngày nghỉ lễ quốc gia, cấp dưới và giáo viên tự ý coi thường kỷ cương phép nước bắt học sinh đi học mà không thông qua ông ấy hả? Và, học sinh lục tục xe cộ cặp sách đi học, ông cũng không nhìn thấy gì hết ấy hả?

Ở cái thời buổi nâng niu bàn chân hiệu trưởng như nâng trứng của cái nền giáo dục thần thánh này, mà ông nói cấp dưới tự cho học sinh đi học, ông không hay biết gì, ông nghĩ người ta tin ông à?

Sự lươn lẹo này chẳng mang lại ích lợi gì cho ông đâu, mà ngược lại, nó càng thể hiện một nhân cách tệ hại của ông, thứ mà không nên có trong môi trường giáo dục, chứ chưa nói tới ở cương vị một người quản lý.

Ông nên từ chức, nếu còn chút tự trọng nghề giáo. Còn nếu ông không chịu làm điều này, ngành giáo dục cũng nên đình chỉ ngay ông hiệu trưởng này. VÌ những lý do: Gian dối, yếu kém và trên hết là coi thường phép nước.

Tiếp đến là công đoàn, đội ngũ giáo viên đồng lõa với ông ta để bắt học sinh đến trường học ngày này, cũng cần được chuyển công tác. Tôi vô tình đọc được không ít bình luận trên một trang của một tờ báo về vụ việc này, nhiều người vào nói “chuyện này là bình thường”. Bình thường ư? Bình thường thật ư?

Nếu bạn, dù là người thật hoặc người thật đứng sau tài khoản ảo trong một chiến dịch chữa cháy cho thầy hiệu trưởng, mà cảm thấy điều này bình thường, thì bạn đã vượt quá giới hạn của sự tệ hại. Đó là sự trơ tráo, ngu xuẩn trên cả mức cho phép.

HOÀNG NGUYÊN VŨ 19.04.2024

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn