Thị trường chứng khoán hỗn loạn vì chiến tranh thương mại Mỹ – Trung

Thứ Ba, 03 Tháng Tư 20183:15 CH(Xem: 4825)
Thị trường chứng khoán hỗn loạn vì chiến tranh thương mại Mỹ – Trung

Hôm 2/4, nhiều chỉ số chứng khoán chủ chốt đã tụt dốc nhanh chóng giữa lúc những tin xấu liên tiếp liên quan đến các công ty công nghệ cũng như nỗi lo ngày càng gia tăng về chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc khiến các nhà đầu tư đứng ngồi không yên.

thị trường chứng khoán, chiến tranh thương mại, áp thuế,

Một giao dịch viên tại sàn chứng khoán New York. (Ảnh: AP)

Theo New York Times, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 1,9%, chỉ số Standard & Poor 500 giảm 2,2% và chỉ số Nasdaq tổng hợp giảm 2,7%. Các công ty niêm yết trên sàn Nasdaq 100 đều ở mức thấp hơn so với lúc kết thúc phiên giao dịch trước đó.

Cổ phiếu tại các tập đoàn công nghệ lớn cũng bị tác động nặng nề. Giá cổ phiếu của Amazon giảm 5,2% sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục đả kích công ty trên Twitter sau hàng loạt cáo buộc của ông với hãng bán lẻ online về việc bóc lột dịch vụ bưu chính và không đóng đủ thuế.

Trong khi đó, giá cổ phiếu của Facebook, “gã khổng lồ” đang vướng vào bê bối lớn nhất từ khi thành lập liên quan đến việc bảo mật thông tin người dùng, đã giảm 2,7%.

Cổ phiếu của nhiều công ty sản xuất cũng lao dốc sau khi Trung Quốc tuyên bố áp thuế lên đến 25% với 128 sản phẩm của Mỹ, đáp trả quyết định nâng thuế thép và nhôm nhập khẩu của chính quyền Trump.

Giá cổ phiếu tại Tyson Foods, công ty thịt lớn của Mỹ, giảm 6,3% khi Bắc Kinh cho biết thịt lợn là một trong những mặt hàng sẽ bị áp mức thuế mới.

Do nhiều sàn chứng khoán toàn cầu đóng cửa nghỉ lễ Phục sinh, tổng lượng giao dịch tương đối thấp vào buổi sáng nhưng gia tăng trong buổi chiều khi các nhà đầu tư bắt đầu bán tháo cổ phiếu của họ.

Đó là một cuộc bán tháo trên diện rộng nhưng không phải diễn ra trong sợ hãi“, JJ Kinahan, nhà chiến lược thị trường tại TD Ameritrade, nói với New York Times. “Mọi thứ diễn ra trật tự. Người ta không đi đến những nơi người ta thường đến khi họ sợ hãi. Vì vậy, việc này giống như đánh giá lại thị trường chứng khoán hơn là tình huống bán mọi thứ anh có thể bán“.

Theo Zing NewsBcKCN8BcKCN8

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn