Một thuốc giảm cân nổi tiếng chống được cả đột quỵ, đau tim

Thứ Bảy, 09 Tháng Chín 20235:00 SA(Xem: 1120)
Một thuốc giảm cân nổi tiếng chống được cả đột quỵ, đau tim

Hãng dược Novo Nordisk (Đan Mạch) vừa công bố một nghiên cứu cho thấy thuốc giảm cân Wegovy của họ mang lại lợi ích ngoạn mục trong việc phòng ngừa đột quỵ, đau tim.

Theo Reuters, công bố trên được Novo Nordisk đưa ra hôm 8-8. Thuốc giảm cân - điều trị béo phì Wegovy của hãng dược Đan Mạch này ngày càng nổi tiếng kể từ khi ra mắt tại Mỹ vào tháng 6-2021, thu hút sự chú ý của nhiều bệnh nhân và nhà đầu tư.

Wegovy được cho là đã làm thay đổi thị trường thuốc trị béo phì, với các nghiên cứu cho thấy tác dụng vượt trội của nó.

Một thuốc giảm cân nổi tiếng chống được cả đột quỵ, đau tim - Ảnh 1.

Wegovy được sử dụng dưới dạng tiêm hằng tuần cho người béo phì - tình trạng mà gần đây đã không còn được coi như vấn đề ngoại hình nữa, mà là một bệnh nền có thể bao trùm và dẫn đến nhiều bệnh khác - Ảnh: REUTERS

Trong thông báo mới, Novo Nordisk cho biết hiệu quả của thuốc giảm cân này lên các vấn đề tim mạch vừa được chỉ ra trong một nghiên cứu lớn, vẫn đang chờ được đánh giá ngang hàng và công bố trên tạp chí khoa học quốc tế.

Kết quả nghiên cứu cho thấy người béo phì dùng Novo Nordisk có tỉ lệ bị đau tim, đột quỵ hoặc tử vong do bệnh tim mạch nói chung giảm được tới 20% so với người không dùng.

Tỉ lệ này cao hơn đáng kể so với kỳ vọng ban đầu của nhóm nghiên cứu, dự đoán tác dụng khoảng 15%-17%.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn