Tác hại từ những clip triệu view

Thứ Sáu, 10 Tháng Ba 202310:00 SA(Xem: 833)
Tác hại từ những clip triệu view

vulinh_03 

Thiệt hết biết. Không thể nói nổi !

Đứa em đưa cho xem một bản tin trên mạng mà đứa làm clip chuyên nghiệp giật tít vợ con nghệ sĩ Vũ Linh đột nhiên xuất hiện ở đám tang gây ồn ào đòi chia gia tài với con nuôi và người thân, rồi di chúc để hết tài sản cho con gái nuôi là nghệ sĩ Bình Tinh. Trong clip nó nói nghệ sĩ Vũ Linh vướng đủ tật xấu, cuối đời sống cô độc khổ sở gì đó...

Trời ạ, đây là một sự lộng ngôn, bịa đặt trắng trợn. Người không quan tâm thì không biết, chứ khán giả ái mộ có tìm hiểu về nghệ sĩ, người trong giới ai chẳng biết nghệ sĩ Vũ Linh có một cô con gái tên Hồng Loan. Anh cũng chẳng nghèo khổ, cô độc gì.

Cái nhà như biệt thự của anh nằm ở mặt tiền số 5 (trùng với thứ của anh mà người trong giới hay gọi anh là anh Năm Vũ Linh) đường Đoàn Thị Điểm, Phú Nhuận cũng luôn để không bao năm trời ko cần cho thuê mướn. Từ khi đau bệnh nhiều năm về trước anh về sống ở một chung cư gần cầu Bình Triệu. Lúc tôi gặp anh ở đám tang nghệ sĩ Thanh Sang anh còn nói mình vẫn sống ở đó.

Anh cũng đi tới lui bằng xe hơi không và chẳng cô độc gì. Bên anh lúc nào chẳng đầy người thân, em út trong giới nghệ sĩ viếng thăm và bao nhiêu khán giả yêu thương quan tâm chăm sóc từng li từng tí.

Còn chuyện nhận cha nuôi, mẹ nuôi, con nuôi trong giới nghệ sĩ thì rẫy đầy, thường tình. Đôi khi chuyện nhận nuôi  chỉ là một tiếng nói cho có vậy thôi, đôi khi là sự gắn bó ruột thịt như giữa nghệ sĩ Út Bạch Lan và Phương Hồng Thủy luôn quan tâm, chăm sóc, thương yêu, lo lắng cho nhau. Chuyện con nuôi nói miệng này mức độ gắn bó thì tùy người nhưng về luật nó không liên quan đến thừa hưởng gia tài gì hết.

Vậy mà cái sự bịa đặt, lộng ngôn về  nghệ sĩ Vũ Linh nói trên cứ đang lan truyền rộng rãi trên mạng với bao nhiêu lượt người xem vô bình luận rôm rả. Người không biết thì hùa theo cảm thán, chỉ trích. Người biết thì chửi bịa đặt, chửi bịa chuyện không logic khiến thật giả cứ lẫn lộn.

Rồi gần đây tôi cũng thấy trên mạng những cái clip giật tít Bí mật về thân thế tân chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khiến lật đật bấm vô coi. Coi xong mà cười ha ha ha đứt cả ruột. Trong mấy cái bản tin làm clip đó nó nói anh Võ Văn Thưởng là con tư sinh gì đó của ông Võ Văn Kiệt hay ông Võ Trần Chí nên được nuôi dưỡng nâng đỡ bí mật để làm quan chức lớn sau này.

Ha ha... Ta nói khi anh Thưởng vừa nhậm chức có một làn sóng nhận người thân quen với ảnh là cũng không lạ, bởi có lý do chứ. Bởi hơn nửa cái giang hồ mạng số má bây giờ với nhiều KOL, nhiều nhà báo, nhiều văn nghệ sĩ lại chẳng xuất thân từ Trường Đại học Tổng hợp TP.HCM, sau là Trường Khoa học Xã hội & Nhân văn nơi anh Thưởng học; đã học cùng trường, học cùng khoa, cùng khóa, cùng lớp hay ở cùng ký túc xá với ảnh.

Rồi chắc cũng có cả mớ người nữa tuy học khác trường với ảnh nhưng cùng làm việc chung, gặp gỡ ảnh khi sinh hoạt Đoàn chung, tham gia các phong trào Đoàn chung của thành phố... Một người mình biết, mình quen, từng ở kế bên mình bỗng nhiên lên chủ tịch nước người ta cũng giật mình mà đề cập chớ, chuyện nhân chi thường tình, miễn đừng lố quá, nịnh quá thì khác rồi.

Mà nói chuyện nhiều người biết anh Thưởng do thời cùng trường, cùng ký túc xá, cùng sinh hoạt đoàn... để nói tôi cũng có biết anh Thưởng thời sinh viên nghe. Ha ha, ảnh mà con cán bộ cấp cao được âm thầm bồi dưỡng tôi chết liền. Ảnh bất quá cũng con công chức, cán bộ gì bình thường thôi là hết mức. Ảnh cũng sống đời sinh viên nghèo ký túc xá như bọn Bình. Cũng xách nước giặt đồ, cũng nấu ăn, thiếu thốn tiền bạc, cũng một thời ở trọ như con phó thường dân thôi à... Con lãnh đạo đất nước đâu sống đời sinh viên bèo bọt vậy.

Ơ, vậy mà mấy cái clip tào lao, xàm xí, bịa đặt vậy cũng cứ thật giả mơ hồ, có bao nhiêu người vô bàn tán, bình luận.

Mình không hiểu cái bọn chủ hệ thống Facebook, YouTube, Tiktok để mặc, thậm chí tạo điều kiện, thúc đẩy cho bọn làm clip bậy bạ như kiểu này tồn tại, phát triển bằng cách vẫn để tụi nó kiếm nhiều tiền bằng clip bẩn có phải chịu trách nhiệm gì không. Thực sự Facebook, YouTube, Tiktok ra đời đem lại nhiều tiện ích cho đời sống nhưng nó cũng mang lại nhiều tác hại tàn tệ. Phá hủy nhiều giá trị chân, thiện, mỹ, lẫn hệ thống tri thức đúng đắn cho giới trẻ bởi những cái clip triệu view nhưng tào lao, bậy bạ, bịa đặt truyền bá những thứ độc hại, tầm bậy cho tuổi nhỏ.

Gây hậu quả cho xã hội, con người thì những tên làm chủ hưởng lợi phải bị trừng trị chứ.

HUỲNH HÒA BÌNH 07.03.2023
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn