Thông tin về vụ án ông Nguyễn Lân Thắng

Thứ Sáu, 17 Tháng Hai 202311:57 SA(Xem: 922)
Thông tin về vụ án ông Nguyễn Lân Thắng

Lệ Quyên

16-2-2023

Ngày 17/01/2023, cơ quan An ninh điều tra đã ra Bản kết luân điều tra vụ án và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang VKSND TP.Hà Nội để truy tố ông Nguyễn Lân Thắng về tội “Làm, tàng trữ hoặc tuyên truyền thông tin tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam” (quy định tại Điều 117 BLHS).

Các luật sư của VPLS Hưng Đạo Thăng Long đã làm thủ tục đăng ký luật sư bào chữa và được chấp thuận theo Thông báo bào chữa đề ngày 08/02/2023.

Ngày hôm nay – 16/02/2023, các luật sư đã vào làm việc với ông Nguyễn Lân Thắng để trao đổi công việc liên quan đến vụ án, tình hình cụ thể như sau:

Theo như Bản kết luận điều tra, ông Nguyễn Lân Thắng bị cáo buộc liên quan đến các nội dung video phỏng vấn được post lên Facebook và YouTube, cụ thể 12 video và 02 cuốn sách có nội dung vi phạm quy định của pháp luật.

Các nội dung trao đổi chi tiết giữa luật sư và ông Thắng, chúng tôi xin phép không nêu tại đây, với phạm vi hạn chế, tôi thay mặt các luật sư thông tin sơ bộ về tình hình vụ án cho các bạn và quý vị được biết.

Về tình hình sức khoẻ, ông Thắng trao đổi rằng: chế độ tạm giam bình thường, ông không gặp khó khăn gì, ông cũng muốn cảm ơn đến Ban Giám thị, bởi Buồng giam nơi ông bị quản chế, khá DỄ THỞ!

Hiện cân nặng của ông đã tăng lên khá nhiều (từ 65kg tăng lên khoảng 71kg), và ông trao đổi: khả năng ông ăn mặn quá mức, huyết áp cao, tình trạng này khó mà tránh khỏi mặc dù gia đình gửi đồ ăn và lưu ký rất đầy đủ, nhưng với tình hình tạm giam hiện nay thì ai không thể đòi hỏi gì nhiều.

Có một chi tiết nhỏ, tôi thấy khá thú vị như sau: khi vào gặp luật sư, ông Thắng thận trọng và cũng thẳng thắn hỏi: các chị là ai, cho tôi xem thông tin chứng minh nhân thân của các chị. Các luật sư đã phải cho ông Thắng xem Giấy đề nghị luật sư mà vợ ông đã ký đề nghị, sau đó thì ông Thắng tin tưởng và cởi mở trao đổi làm việc.

Ông Thắng nhận được các thông tin luật sư truyền tải thì rất mừng, bởi một thời gian quá dài rồi ông không biết được tin gì từ gia đình và cuộc sống bên ngoài.

Thông qua luật sư, ông Thắng muốn gửi lời hỏi thăm tới gia đình, bạn bè, ông nhắc tới rất nhiều những gương mặt thân quen nhưng tôi không tiện nhắc tên ở đây, ông cầu chúc cho tất cả chúng ta có sức khoẻ và bình an.

“CÒN SỐNG LÀ CÒN THẮNG”.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn