Khám phá bên trong "thành phố nổi" lớn nhất thế giới của các đại gia Ả Rập

Thứ Ba, 07 Tháng Hai 202311:00 SA(Xem: 1917)
Khám phá bên trong "thành phố nổi" lớn nhất thế giới của các đại gia Ả Rập

Pangeos sẽ là con tàu lớn nhất thế giới được xây dựng bởi các đại gia ở Ả Rập Saudi. Nó cũng được coi là một tác phẩm nghệ thuật với thiết kế độc đáo và hiện đại, gây choáng ngợp người xem.

Được đặt tên theo siêu lục địa đã tồn tại hơn 200 triệu năm trong thời kỳ Đại Cổ sinh, con tàu Pangeos đang được kỳ vọng sẽ trở thành một "kỳ quan nhân tạo" mới của các đại gia Ả rập Saudi.

Dự kiến sẽ được xây dựng ở Ả Rập Saudi vào năm 2023 và sau khi hoàn thiện, đây sẽ là con tàu biển lớn nhất từng được xây dựng như một thành phố nổi rộng lớn. Theo các chuyên gia, ước tính rằng phải mất tới 8 năm và kinh phí lên tới 8 tỷ USD để hoàn thành.

"Thành phố nổi" Pangeos có hình dạng của một chú rùa biển
"Thành phố nổi" Pangeos có hình dạng của một chú rùa biển.

Được biết, dự án này sẽ được thiết kế bởi nhà thiết kế nổi danh người Ý Pierpaolo Lazzarini. Với ý tưởng xây dựng nơi sinh sống thực sự trong thành phố nổi, nơi đây sẽ giống như một đô thị nổi khổng lồ có đủ mọi tiện nghi, không gian tương tự những thành phố trên mặt đất như công viên, trung tâm bán lẻ, phương tiện giao thông công cộng và thậm chí cả khách sạn hay là cảng cho các tàu và máy bay nhỏ để đưa đón khách.

Sau khi hoàn thành, chiếc du thuyền hình con rùa biển sẽ lập kỷ lục là siêu cấu trúc nổi lớn nhất từng được chế tạo. Thành phố nổi này dự kiến sẽ có chiều dài 550 mét và rộng tới 610 mét. Diện tích khổng lồ của Pangeos sẽ giúp nó lớn gấp 3 lần chiếc du thuyền Azzam, du thuyền lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Pangeos sẽ trở thành du thuyền lớn nhất thế giới sau khi hoàn thiện.
Pangeos sẽ trở thành du thuyền lớn nhất thế giới sau khi hoàn thiện.

Với mục tiêu trở thành du thuyền khổng lồ lớn nhất thế giới, Pangeos ước tính có thể chứa tổng cộng 60.000 du khách, chưa bao gồm số lượng lớn các thủy thủ đoàn và nhân viên. Bên cạnh khách sạn, trên du thuyền thậm chí còn có những lựa chọn lưu trú cao cấp hơn khi có cả tới 69 căn hộ và 19 biệt thự hạng sang trong thành phố.

Theo đó, một số căn hộ tại đây còn có tầm nhìn bao quát tuyệt đẹp ra khu vực cảng trung tâm của con tàu, trong khi những căn hộ khác sẽ có tầm nhìn ra biển. Cũng sẽ có khách sạn, trung tâm mua sắm và câu lạc bộ để phục vụ tất cả những vị khách khó tính nhất.

Để xây dựng được Pangeos, các nhà thiết kế đã chọn Ả Rập Saudi làm địa điểm. Họ sẽ tận dụng khoảng 1km vuông biển. Sau đó nạo vét xây một con đập tròn bao quanh để làm không gian xây dựng. Thay vì hoạt động bên ngoài một cảng cụ thể hoặc có một hành trình đã định sẵn, Pangeos không có lịch trình cụ thể với phương châm biến hành trình thành đích đến và dự kiến sẽ là địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng được giới siêu giàu lựa chọn.

"Kỳ quan nhân tạo" này sẽ trở thành chốn nghỉ dưỡng lý tưởng của giới siêu giàu trong tương lai

"Kỳ quan nhân tạo" này sẽ trở thành chốn nghỉ dưỡng lý tưởng của giới siêu giàu trong tương lai
"Kỳ quan nhân tạo" này sẽ trở thành chốn nghỉ dưỡng lý tưởng của giới siêu giàu trong tương lai

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo