Vì sao phụ nữ luôn đẹp trong mắt người yêu?

Thứ Hai, 23 Tháng Giêng 20235:00 SA(Xem: 623)
Vì sao phụ nữ luôn đẹp trong mắt người yêu?

Sở dĩ các quý ông luôn nhìn thấy người yêu, vợ mình luôn hấp dẫn hơn cả là vì hormone “yêu” oxytocin.

Dưới góc nhìn của khoa học, khi một người đàn ông khen vợ hoặc bạn gái mình đẹp điều đó không có nghĩa do mái tóc mới hay đôi giày mới của cô ấy, mà chính là do loại kích thích tố trong cơ thể chàng.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bonn (Đức) đã cho 57 đàn ông “chuẩn men” ngửi một loại thuốc xịt mũi chứa hormone “yêu” oxytocin hoặc giả dược trước khi cho họ tiếp xúc với một nhà khoa học nữ hấp dẫn.

Vì sao phụ nữ luôn đẹp trong mắt người yêu?Hormone oxytocin khiến người đàn ông đã có vợ chung thủy hơn. (Ảnh: legrandmorning.rtl2.fr)

Kết quả cho thấy những người đàn ông độc thân luôn tìm cách tiếp cận gần gũi với nhà khoa học nữ, trong khi những người đã có vợ hoặc người yêu luôn giữ ở một khoảng cách nhất định. Như vậy, oxytocin trong trường hợp này là một hormone trung thành, chung thủy.

Trong một thí nghiệm thứ 2, các nhà khoa học theo dõi hoạt động não của 40 người đàn ông được nhìn thấy người yêu hoặc vợ sau khi được hít oxytocin hoặc giả dược.

Dirk Scheele, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết kết quả: “Khi những người đàn ông nhận được oxytocin thay vì dùng giả dược, hệ thống khen thưởng trong não của họ khi gặp bạn tình rất tích cực, họ cảm thấy người phụ nữ của mình luôn hấp dẫn hơn cả”.

“Điều này cũng có thể giải thích tại sao mọi người rơi vào trạng thái trầm cảm hoặc buồn chán khi xa cách bạn tình. Đó là do cơ thể không được kích thích để sản xuất oxytocin”, giáo sư Rene Hurlemann tại trường Đại học Bonn nói.

Vì sao phụ nữ luôn đẹp trong mắt người yêu?Oxytocin tiết ra trong quá trình cho con bú. (Ảnh: Daily Mail)

Viết trên tạp chí Kỷ yếu của Viện hàn lâm Khoa học, các nhà khoa học cho rằng oxytocin được tiết ra khi tiếp xúc gần gũi như ôm, hôn... Hormone này có tác dụng thúc đẩy mối quan hệ một vợ một chồng bằng cách làm cho người phụ nữ có vẻ hấp dẫn hơn trong mắt người đàn ông của họ.

Ngoài ra, oxytocin cũng sinh ra trong thời gian người phụ nữ nuôi con nhỏ nhằm thúc đẩy tiết sữa mẹ, tạo mối liên kết giữa mẹ và em bé.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)