Nạn nhân là ai?

Thứ Ba, 27 Tháng Mười Hai 202210:00 SA(Xem: 1792)
Nạn nhân là ai?

Đoàn Bảo Châu

26-12-2022

Ảnh chụp màn hình

Nhân việc cô Yến chùa Ba Vàng kiện Thích Nhật Từ, tôi đưa lại clip này.

Ở đây có hai khả năng:

1. Cô Yến có khả năng đọc vanh vách tội lỗi của một người từ kiếp trước, rất cụ thể về hành động tụt quần bạn trước mặt quan. Vậy cô Yến là thánh nhân, quá siêu đẳng. Con người này vượt quá khả năng nhân định, đánh giá của một người trần mắt thịt như tôi. Điều này chắc tôi phải sang kiếp sau mới kiểm chứng được.

Cô Yến trong trường hợp này là báu vật quốc gia. Cô đã soi được kiếp trước, nhìn thấy tường tận chi tiết như xem ti vi như vậy thì chắc chắn cô cũng nhìn được tương lai. Chúng ta nên hỏi bao giờ được chính thức đặt chân lên thiên đường XHCN, chắc chắn cô Yến biết.

2. Cô Yến lừa đảo. Lợi dụng niềm tin để kiếm lợi.

Như vậy cô là một dạng lưu manh núp bóng chùa, núp bóng Phật để làm bậy. Con người phàm trần của tôi ở kiếp này thiên về khả năng này.

Tôi thấy người dân thấp cổ bé họng, nghèo nàn tri thức, chỉ thừa mỗi lòng tin là nạn nhân khốn khổ nhất ở đất nước này. Bước ra đường là người dân mất tiền. Đi ô tô đăng kiểm là đút tiền để không bị gây khó dễ. Đa phần chúng ta đâu có thời gian để mà đôi co về những chi tiết vụn vặt, tặc lưỡi bỏ ra mấy trăm nghìn cho nhẹ nợ.

Xây nhà phải xin giấy phép với những tiêu chuẩn vô lý không thể theo, muốn làm được là phải đút tiền. Cứ một cơ quan cấp giấy phép được sinh ra thì là thêm một chỗ bóc lột tiền của dân.

Việc này tôi sẽ còn viết tiếp vào dịp khác.

Người dân biết đặt lòng tin vào đâu? Giờ vào chùa lại gặp dạng lừa đảo mặt dày như cô Yến này, lại vâng dạ, cúng bái, đời dân đen cứ đen mãi như tiền đồ của chị Dậu.

Đây chính là lý do tôi ghét những kẻ có chữ nghĩa lại hay viết về những điều mê tín dị đoan để góp phần làm u mê con người, doạ dẫm con người. Bạn là người tốt, bạn không cần phải cúng bái xì xụp thì thần, Phật, Chúa mới giúp đỡ bạn. Hãy sống đúng đạo làm người, thương yêu con người, mạnh mẽ tin vào sức mạnh của cái tâm hướng thiện, điều lành sẽ đến với bạn.

Hãy làm một người nông dân cần cù trồng cây Sức Khoẻ, Tri Thức, Lòng Nhân Ái, Lương Tri, Sự Công Bằng, Sự Tử Tế, Sự Minh Triết… chăm bón cho chúng, bạn sẽ có Quả tốt.

Đừng trở thành những con gà cho phường lưu manh ăn thịt. Hãy cảnh giác khi kẻ nào nói do bạn, vì bạn hay giải cứu, giúp đỡ bạn.

À, các bạn thường thích ăn phở gà, chó, lợn hay phở từ?

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo