Sân vận động đầu tiên được ghép từ 974 container trong lịch sử World Cup

Thứ Tư, 23 Tháng Mười Một 202211:00 SA(Xem: 1096)
Sân vận động đầu tiên được ghép từ 974 container trong lịch sử World Cup

Tọa lạc ven cảng biển tại thủ đô Doha của Qatar, sân 974 là công trình thể thao độc nhất vô nhị và sẽ là nơi tổ chức 7 trận đấu của VCK World Cup 2022.

Con số 974 là mã số điện thoại quốc tế (mã vùng) của Qatar.
974
là số lượng container tái chế đã được sử dụng để ghép cùng với các kết cấu thép, tạo nên một sân vận động đặc biệt. Con số 974 cũng mang một ý nghĩa riêng. Đây là mã số điện thoại quốc tế (mã vùng) của Qatar. (Ảnh: Arquitectura Viva).

 Tổng thể sân vận động mang màu sắc hiện đại và năng động.
Tổng thể sân vận động mang màu sắc hiện đại và năng động. Với hơn 40.000 chỗ ngồi, sân 974 sẽ là một trong 8 sân vận động lần lượt tổ chức các trận đấu của World Cup 2022. (Ảnh: Dezeen).

974 là sân duy nhất nằm gần biển
974 là sân duy nhất nằm gần biển và cũng sẽ là sân vận động đầu tiên mà người hâm mộ bóng đá nhìn thấy khi đến Qatar, vì nó nằm gần Sân bay Quốc tế Hamad. Địa điểm độc đáo này cũng được chọn để tôn vinh truyền thống thương mại và hàng hải lâu đời của Qatar. (Ảnh: Dezeen).

Đây là sân vận động đầu tiên có mái che mà có thể tháo dỡ hoàn toàn
Theo Qatar 2022, đây là sân vận động đầu tiên có mái che mà có thể tháo dỡ hoàn toàn sau khi World Cup 2022 kết thúc. Sau đó, 974 sẽ được vận chuyển và lắp ráp lại tại Maldonado, Uruguay để dành cho World Cup 2030, trong trường hợp quốc gia Nam Mỹ giành được quyền đăng cai. (Ảnh: Dezeen).

 Hình dáng của sân và khoảng trống giữa các ghế tạo điều kiện thông gió tự nhiên
Hình dáng của sân và khoảng trống giữa các ghế tạo điều kiện thông gió tự nhiên, không cần sử dụng công nghệ làm mát nhân tạo. Vị trí gần biển của sân cũng tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình này. (Ảnh: Dezeen).

Thiết kế thông minh của sân 974 giúp tiết kiệm vật liệu xây dựng
Theo FIFA, thiết kế thông minh của sân 974 giúp tiết kiệm vật liệu xây dựng và giảm lượng nước sử dụng đến 40% so với việc phát triển sân truyền thống. (Ảnh: Dezeen).

Thiết kế ứng dụng cấu trúc thép và các thùng container để có thể tháo dỡ hoặc tái sử dụng
Thiết kế ứng dụng cấu trúc thép và các thùng container để có thể tháo dỡ hoặc tái sử dụng vật liệu cho các địa điểm nhỏ hơn. (Ảnh: Arquitectura Viva).

Dự án này mang đến nguồn cảm hứng thiết kế bền vững cho các sự kiện quy mô lớn trong tương lai.
Dự án được kỳ vọng sẽ đóng vai trò là "một bản thiết kế sáng tạo", mang đến nguồn cảm hứng thiết kế bền vững cho các sự kiện quy mô lớn trong tương lai. (Ảnh: Dezeen).

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn