Google Glass với súng trường giúp bắn không cần ngắm

Thứ Tư, 21 Tháng Ba 20185:00 CH(Xem: 4644)
Google Glass với súng trường giúp bắn không cần ngắm

Google Glass có thể giúp người dùng gởi email hoặc chụp ảnh mà không cần dùng tay. Mới đây, hãng công nghệ vũ khí Tracking Point đã giới thiệu ý tưởng dùng ứng dụng mang tên ShotView nhằm kết hợp Google Glass với ống ngắm của súng trường cho phép xạ thủ có thể bắn trúng mục tiêu từ nơi ẩn nấp mà không cần phải ngắm trực tiếp. Hiện tại, ứng dụng đang bước vào giai đoạn thử nghiệm và sẽ chính thức được đưa vào ứng dụng rộng rãi trong tương lai không xa.

Về mặt kỹ thuật, ống ngắm của khẩu súng sẽ được trang bị thêm một camera bên trong, cho phép truyền tải hình ảnh thực tế về màn hình của thiết bị thông qua ứng dụng ShotView. Camera trên khẩu súng và thiết bị sẽ giao tiếp với nhau thông qua kết nối WiFi. Thiết bị hiển thị hình ảnh tiện lợi nhất được các nhà nghiên cứu lựa chọn chính là chiếc kính thông minh Google Glass. Tuy nhiên, ứng dụng cũng sẽ có các phiên bản chạy trên hệ điều hành iOS cho phép truyền hình ảnh của mục tiêu về iPhone hay iPad tùy theo yêu cầu sử dụng của xạ thủ. ​

Google Glass với súng trường giúp bắn không cần ngắm

Bằng việc trang bị camera vào ống ngắm của khẩu súng, người xạ thủ có thể ngắm bắn mục tiêu một cách chính xác từ vị trí ẩn nấp mà không cần phải lộ diện để ngắm trực tiếp mục tiêu. Điều này giúp nâng cao độ an toàn của binh lính trong các cuộc đấu súng trên chiến trường. Đồng thời, màn hình hiển thị không chỉ hiển thị hình ảnh thô do camera truyền về mà ứng dụng ShotView còn bổ sung thêm các thông tin và hình ảnh hỗ trợ ngắm bắn giúp nâng cao độ chính xác của phát đạn. Tính năng trên cho cảm giác giống như đang chơi một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất trên máy tính hơn là việc bắn một phát đạn ngoài thực tế.

Hiện tại, ứng dụng ShotView đang trong giai đoạn thử nghiệm và phát triển đầu tiên dành cho Google Glass. Đây là 1 trong số các dự án các nhà nghiên cứu tại Căn cứ không quân Ohio, Mỹ thực hiện nhằm tìm kiếm tiềm năng ứng dụng sản phẩm công nghệ cao phục vụ cho nhu cầu quân sự. Rõ ràng với ý tưởng trên, chiếc kính thông minh của Google không chỉ mang lại trải nghiệm khá mới mẻ cho người dùng về thiết bị đeo mà còn có nhiều ứng dụng nhằm phục vụ mục đích quân sự.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn