Phó Đức An - Kế hoạch chặt đầu rắn độc

Thứ Sáu, 07 Tháng Mười 202210:00 SA(Xem: 515)
Phó Đức An - Kế hoạch chặt đầu rắn độc

22 

Để che đậy sự thất bại của quân đội Nga ở Đông Ukraine, Putin đã giả tạo một cuộc trưng cầu dân ý, sáp nhập các khu vực do Nga chiếm đóng và chúc mừng sự "trở về quê hương" tại Quảng trường Đỏ Moscow.

Tờ Le Monde của Pháp bình luận rằng "Putin đã chọn con đường chết mà không ngoảnh đầu lại", và có vẻ rất thích hợp khi tặng cho y câu tục ngữ “Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ”

“Beheading operation” hay “decapitate” trong tiếng Anh tức chặt đầu hay xử trảm. Chặt đầu ở bài này dùng để chỉ ám sát, tiêu diệt một đối tượng nguy hiểm đem lại hiểm họa cho nhân loại hay nguy cơ cho hòa bình và ổn định.

Quân đội Ukraine đã tái chiếm hoàn toàn Lyman, thành trì lớn và trung tâm hậu cần cho các lực lượng Nga ở khu vực Donetsk vào hôm Chủ nhật, Tổng thống Chechnya Ramzan Kadyrov thúc giục Putin nên sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật với Ukraine. “Theo ý kiến cá nhân tôi, cần thực hiện những biện pháp quyết liệt hơn, bắt đầu bằng việc ban bố tình trạng thiết quân luật ở các khu vực biên giới và sử dụng vũ khí hạt nhân quy mô nhỏ", ông Kadyrov viết trên Telegram ngày 01/10. Những thằng cực đoan to mồm như thằng này thường là mẫu người để quân Mỹ xử trảm!

Tổng thư ký NATO Stoltenberg cảnh báo Putin hôm Chủ nhật rằng nếu vũ khí hạt nhân được sử dụng, sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với Nga.

Trước đe dọa hạt nhân của Putin, Mỹ có thể làm liều và có những biện pháp đáp trả cực đoan.

Tờ "Newsweek" của Mỹ dẫn lời một nguồn tin từ Lầu Năm Góc cho biết nếu Putin sử dụng vũ khí hạt nhân, Mỹ có thể thực hiện các biện pháp đáp trả khác nhau. Chẳng hạn như điều máy bay ném bom B-2 hoặc có thể tấn công trực tiếp điện Kremlin, thực hiện chiến dịch « trảm » Putin và làm tê liệt trung tâm quyền lực Nga.

Về ý tưởng nguy hiểm này của quân đội Mỹ, đại sứ quán Nga tại Mỹ cho rằng ý tưởng của họ là quá lỗ mãng và ảo tưởng. Họ không muốn tin rằng đây là ý tưởng thực sự của quân đội Mỹ, có thể nó được thổi phồng một cách có chủ ý bởi các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ nhằm mục đích thu hút truy cập.

Chính quyền Putin vốn là vậy, xâm chiếm nước nhỏ, nhưng lại lên án đe dọa những nước giúp đỡ Ukraina. Quả là vừa ăn cướp vừa la làng. Trong sự việc này cũng vậy, anh ấn nút bom nguyên tử giết người, nhưng lại không muốn đền mạng, cho rằng anh giết tôi là vô lý! Trung Quốc có câu ngạn ngữ bộc lộ hết điều này “Chỉ để quan châu đốt lửa, không cho dân chúng thắp đèn”. Có nghĩa làm quan tha hồ hoành hành, làm dân không được bắt chước, cả vú lấp miệng em.

Nga to tiếng là cậy mình có vũ khí năng lượng và hạt nhân. Đến nay, vũ khí năng lượng không còn nữa, nên mấy hôm nay già mồm lấy hạt nhân ra dọa thế giới. Phe diều hâu ở Lầu Năm Góc đã sôi sùng sục muốn « trảm » Putin ngay từ đầu chiến dịch, nhưng phải dùng chữ “Nhẫn” để kiềm chế. Đừng tưởng Putin và tay chân hống hách dọa dẫm được dân Mỹ. Đến một nước nhỏ như Ukraina hay Ba Lan còn coi khinh gấu Nga, chứ đừng nghĩ rằng Mỹ quan tâm đến những lời dọa dẫm ấy. Các bạn nhìn thấy tính cách của lão PP thì biết Mỹ như thế nào. Đối với bạn thì hết lòng, không để bạn đói, không để bạn nhiễm Covid. Nhưng đối với kẻ thù, với bọn đểu giả thì lão rút gươm gọt luôn đầu. Không tốn một lời, không hề ngần ngại suy tư đến hình tượng con mẹ hàng bún…kkk

Đối với quân đội Hoa Kỳ, thường hay đưa ra các giải pháp mà không cần cân nhắc nhiều đến đạo đức chính trị và tuân thủ luật pháp quốc tế, họ thường chỉ tính đến hiệu quả và lợi ích thu về, thao tác đơn giản. Ám sát Putin rõ ràng là rẻ hơn so với chiến tranh trực tiếp giữa Hoa Kỳ và Nga, với hiệu quả nhanh gọn hơn.

Do đó, thông tin của tờ “Newsweek” của Mỹ có độ xác thực nhất định, và không phải là không có căn cứ. Hơn nữa, kế hoạch mà quân đội Mỹ đưa ra không chỉ là hành động xử trảm Putin mà cuối cùng sẽ thực hiện phương pháp nào, điều đó còn phụ thuộc vào quyết định của Nhà Trắng.

Ác giả ác báo là điều thường tình. Các con bò đỏ có thương Putin thì khóc trước đi là vừa!

PHÓ ĐỨC AN 03.10.2022

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn