Thế tấn công nhanh và mạnh như một cơn lốc

Thứ Hai, 12 Tháng Chín 20224:00 SA(Xem: 775)
Thế tấn công nhanh và mạnh như một cơn lốc

linh_59 

Chỉ trong hai ngày 10 và 11/09/2022, với thế tấn công nhanh và mạnh như một cơn lốc, quân đội Ukraina tiếp tục giải phóng một vùng rộng lớn hàng nghìn kilomet vuông tại mặt trận phía Đông.

Trong số đó có các thành phố chiến lược Kupiansk và Izium, các thị trấn Lyman và Lysichansk, Volchansk... cùng hàng chục khu định cư thuộc Donbas.

Quân đội Ukraina đã chiếm lại sân bay Donetsk, áp sát thành phố Donetsk. Nên nhớ, năm 2014 quân đội Ukraina và quân ly khai đã giành giật nhau từng ngày sân bay chiến lược này.

Quân đội Ukraina tấn công thần tốc khiến quân đội Nga ở nhiều nơi bỏ chạy cũng với tốc độ... thần tốc, thậm chí còn nhanh hơn cả tốc độ tấn công của quân đội Ukraina.

Quân Nga mất tinh thần chiến đấu, chỉ lo mạng sống không dám chống cự, đã để lại nhiều kho đạn dược, vũ khí, cùng hàng trăm xe tăng, xe bọc thép, pháo tự hành... gần như còn nguyên vẹn, tặng lại cho quân đội Ukraina.

Sự hoảng loạn của quân Nga đang lan ra toàn mặt trận phía Đông mà phía Nga thừa nhận là thực hiện "Di tản chiến thuật" để bảo vệ hai nước cộng hòa ly khai, tự xưng.

Vinh quang Ukraina!

TRẦN QUỐC QUÂN 11.09.2022

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn