Hai thầy pháp lực đều cao cường, không ai chịu ai

Thứ Năm, 18 Tháng Tám 20227:06 CH(Xem: 2615)
Hai thầy pháp lực đều cao cường, không ai chịu ai

su_02

* "Em biết tin ai bây giờ - Ngày còn đây, người còn đây..." (Bài không tên cuối cùng - NS Vũ Thành An). Càng không dám lạm bàn, chỉ biết cúi đầu đảnh lễ, khép nép trở lui.

Sáng qua 17-08-2022, trả lời phóng viên báo Dân Trí, Thượng tọa Thích Nhật Từ - phó trưởng ban Ban Trị sự kiêm trưởng Ban Phật giáo Quốc tế, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, phó viện trưởng thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TPHCM, ủy viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam - cho biết: "Khất thực là cơ hội để những người yêu mến đạo Phật kết nhân duyên với các thành viên Tăng đoàn bằng cách cúng dường thức ăn. Sau khi nhận thức ăn, Tăng đoàn có thể sẽ bày tỏ lòng biết ơn bằng các bài pháp, chia sẻ ngắn".

Vị thượng tọa nổi tiếng này cho biết, "Đức Phật đã quy định, khi khất thực sẽ không tiếp nhận tiền tài, hoa, chủ yếu gieo duyên cúng thức ăn. Do đó, việc cúng dường như ở chùa Ba Vàng là không phù hợp".

Sau một ngày một đêm, sáng 18-8, Thầy Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng đã lên tiếng "đanh thép" trên trang mạng của mình: "Тhượng tọa Тhíсh Nhật Тừ (TT.TNT) nên nhìn lại chính mình trước khi phê phán сhùa Ba Vàng".

Vị trụ trì chùa Ba Vàng dù bị chính quyền thành phố Uông Bí yêu cầu gỡ bỏ video trên mạng về lễ sớt bát cúng dường, trong đó có hình ảnh nhà sư nhận tiền gây phản cảm ở lễ Vu Lan vừa qua.

Nhưng trong bài viết mới nhất này vẫn khẳng định việc "chư tăng chùa Ba Vàng khất thực tùy thí đắc thọ, nhận тiềп cúng dường của Phật tử để nuôi thân mạng, hoằng dương Phật pháp và góp phần cùng chính quyền thực hiện chính sách an sinh xã hội là đúng pháp Phật, đúng pháp luật, phù hợp với sinh hoạt Phật giáo trong và ngoài nước hiện nay".

Thậm chí, thầy Thích Trúc Thái Minh đã nêu ra một loạt hoạt động của thầy Thích Nhật Từ cũng nhận cúng dường bằng tiền. "Trước khi phê phán chùa Ba Vàng một cách bất công" - thầy Thích Trúc Thái Minh ba lần nhấn mạnh câu này trong bài viết, để kết luận: "ТТ.ТNТ nên xem lại hành vi của chính mình"; "ТТ.ТNТ nên xem lại phát ngôn của chính mình"; "ТТ.ТNТ nên nhìn lại các chùa khác...".

https://www.facebook.com/ThayThichTrucThaiMinh

Cả hai vị đều là cao tăng, pháp lực cao cường, nức danh thiên hạ; đều nói mình làm đúng pháp Phật.

"Em biết tin ai bây giờ - Ngày còn đây, người còn đây..." (Bài không tên cuối cùng - NS Vũ Thành An). Càng không dám lạm bàn, chỉ biết cúi đầu đảnh lễ, khép nép trở lui.

"Thần kiến nguy thần tẩu",  kẻo "đầu không phải phải tai".

P/s: Kính đề nghị: dẫu hai thầy là cao tăng, nhưng anh em mình phải tuyệt đối tách bạch ý kiến hai thầy với Đức Phật, đạo Phật và Phật pháp. Không nên nhập làm một, hoàn toàn sai đó.

CÙ MAI CÔNG 18.08.2022

Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 19 Tháng Tám 20223:02 SA
Khách
Hai ong thay quoc doanh nha nuoc benh hoan, ong noa di linh toan dan deu duoc nho, da dao lu cong san
Thứ Sáu, 19 Tháng Tám 20222:46 SA
Khách
Hỉ, Nộ, Ái, Ố ... hai cao tăng đều đang thể hiện cho chúng sanh ?
Nam Mô A Di ... Đà lạt, con xin hái lá mơ và đào củ riềng
đem xuống Ngã Ba Ông Tạ cúng vài xị
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo