Đồng chí trai gian dâm đồng chí gái và tin đồn “thượng mã phong”. Tấm gương của chế độ?

Thứ Bảy, 13 Tháng Tám 20228:00 SA(Xem: 2793)
Đồng chí trai gian dâm đồng chí gái và tin đồn “thượng mã phong”. Tấm gương của chế độ?

Không một người dân Việt Nam nào không nghe ra rả câu nói “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đảng Cộng Sản đã dùng tiền thuế của dân tổ chức công việc học tập tốn kém này để rèn luyện đạo đức cho đảng viên và cán bộ nhưng tại sao đạo đức cán bộ vẫn xuống cấp nghiêm trọng?

Tính tham lam là xấu nhưng chưa phải là tội, tuy nhiên để tính tham lam điều khiển hành động tham lam ăn cắp tiền thuế của dân thì đấy không những vi phạm đạo đức mà còn vi phạm luật pháp. Sau bao nhiêu năm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thì hiện nay cái lò ông Nguyễn Phú Trọng đốt không xuể thành phần quan tham trong bộ máy nhà nước. Không biết ông Nguyễn Phú Trọng còn duy trì kiểu học tập tốn kém và vô dụng đấy nữa làm gì?

Về đạo đức thì có thể nói, quan chức Cộng sản ngày càng xuống cấp nghiêm trọng. Đồng chí trai gian dâm với đồng chí gái mọi nơi có thể. Đạo đức xã hội vốn đã xuống cấp nhưng tốc độ xuống cấp của nó còn không nghiêm trọng bằng sự xuống cấp về đạo đức.

2022-08-12_165603
Hình: Một trường hợp đồng chí trai gian dâm với đồng chí gái rớt lầu chết

Vào khoảng 13h ngày 5/6, một đồng chí Cảnh sát Giao thông đã rơi từ tầng 10 xuống đất chết ngay tại chỗ. Sự việc diễn ra tại chung cư Tiến Bộ thuộc Thành phố Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên. Nguyên nhân là đồng chí trai nhiều lần đến nhà đồng chí gái là Phó bí thư Đoàn phường tại TP Thái Nguyên để mấy mưa. Bất chợt đồng chí chồng của đồng chí gái về nhà và đồng chí tình địch đã đu dây leo từ lầu 11 xuống lầu 10 và tuột dây rơi lầm tử vong. Vụ án này xôn xao cộng đồng mạng bởi tính chất đạo đức xuống cấp của giới đảng viên. Vì thế báo chí đăng tin nhưng giấu tên như là bảo vệ bộ mặt cho đảng.

Vào ngày 12/6, tại ủy xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Một đồng chí trai đang làm chức Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thành Mỹ đã gian dâm với đồng chí gái là Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Thành Mỹ ngay tại trụ sở Ủy ban Nhân dân xã giữa ban ngày và bị vợ đồng chí trai tổ chức đánh ghen ngay tại nơi hành lạc. Đạo đức xuống cấp đến mức họ hành sự ngay những nơi thuộc về công cộng.

Đấy là những gì đang diễn ra. Những đồng chí trai gian dâm với đồng chí gái rất nhiều nhưng bị bắt quả tang là rất ít. Mà những vụ bắt quả tang được đưa lên mạng xã hội hoặc đưa lên báo lại rất ít so với thực tế. Vậy nên những gì đang diễn ra chỉ là phần nổi của tảng băng. Vấn đề đạo đức trong giới quan chức đã xuống cấp thảm bại.

2022-08-12_165614
Hình: Đồng chí trai với đồng chí gái hành lạc tại cơ quan và bị đánh ghen

Chuyện đạo đức xã hội xuống cấp nó không chỉ xảy ra ở cấp cơ sở như xã phường, mà từ tỉnh và trung ương cũng không nằm ngoài quy luật đó. Vụ án một đồng chí trai 52 tuổi đến chơi nhà đồng chí gái lớn hơn 4 tuổi bất ngờ tắt thở vì đột quỵ là một nghi ngờ lớn cho xã hội. Vụ án này gây xôn xao dư luận tỉnh Vĩnh Phúc, mà theo khảo sát của chúng tôi, người dân tin đồng chí trai ấy chết vì Thượng Mã Phong.

Để dập tắt nghi ngờ, chính quyền cho rút bài báo đăng về trường hợp tử vong thì người dân lại càng nghi hơn. Họ còn cho rằng khả năng xảy ra rủi ro thượng mã phong càng cao mặc dù là bài báo có ghi chú đồng chí gái vắng nhà. Để dập tắt tin đồn thì chỉ có sự minh bạch, nhưng việc rút bài báo cho thấy chính quyền đã không minh bạch trong vấn đề này.

Thượng mã phong là hiện tượng người đàn ông bị đột tử khi đang hành lạc. Mà giả sử đồng chí trai có bị thượng mã phong thật thì chính quyền cũng sẽ giấu tới cùng, vì nếu đưa ra lý do này chẳng khác nào chính quyền tự thú về vấn đề đạo đức của quan chức.

Có người nhận xét với Thoibao.de rằng, vấn đề xuống cấp về đạo đức của giới quan chức rải đều từ trung ương đế cơ sở, tuy nhiên, trung ương được báo chí che đậy nên thấy ít, còn cơ sở thì không được cái may mắn ấy nên người dân thấy những đồng chí có chức vụ bé vướng vào những scandal nhiều hơn những đồng chí có chức vụ cao. Người này nói, đạo đức của đảng cộng sản đã xuống cấp nghiêm trọng đến mức không còn thuốc chữa. Không biết, nhận xét này có hợp với nhận xét của số đông hay không?

2022-08-12_165626
Hình: Trường hợp đồng chí trai đột tử khí đến chơi tại nhà đồng chí gái bị dân cho là Thượng Mã Phong

Minh Tâm – Thoibao.de (Tổng hợp)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo