Phát hiện bằng chứng nền văn minh Maya đã tiếp xúc với người ngoài hành tinh đầu tiên

Thứ Năm, 15 Tháng Ba 20182:00 SA(Xem: 4705)
Phát hiện bằng chứng nền văn minh Maya đã tiếp xúc với người ngoài hành tinh đầu tiên

Hàng ngàn năm trước, Maya cổ đại đã phát triển thành một trong những nền văn minh cổ xưa có ảnh hưởng nhất ở Mesoamerica.

Lãnh thổ trải dài từ Mexico đến El Salvador, Maya hùng mạnh đã trở thành một trong những lực lượng chiếm ưu thế trong khu vực, xây dựng các thành phố lớn, các tuyến đường thương mại, các đền thờ và kim tự tháp kỳ vĩ.

Hiện vật có họa tiết đĩa bay.
Hiện vật có họa tiết đĩa bay. (Ảnh: Ancient Code).

Người Maya tiêu biểu với chữ viết tượng hình – là một trong số ít hệ thống chữ viết hoàn chỉnh trên lục địa Mỹ thời kì tiền Columbus. Là một trong những nền văn hóa cổ nhất và phát triển nhất tại Mỹ, Maya được biết đến với những công trình kiến trúc, nghệ thuật, thiên văn học, sinh thái và đặc biệt là hệ thống toán học.

Người Maya cổ đại sinh sống quanh khu vực đông nam Mexico, tương ứng với các bang Yucatan, Campeche, Tabasco, Quintana Roo và phía đông của Chiapas, cũng như ở hầu hết Guatemala, Belize, phía tây Honduras và El Salvador hiện nay.

Nền văn minh Maya đã phát triển các hình thức nghệ thuật phức tạp sử dụng cả vật liệu bền và không bền như gỗ, ngọc bích, đá vỏ chai, đồ gốm, đá khắc, vữa và tranh sơn tường.

Một hiện vật với họa tiết về thiên văn học trên đá.
Một hiện vật với họa tiết về thiên văn học trên đá. (Ảnh: Ancient Code).

Người May đã gây dựng và để lại một di sản kiến trúc phong phú, đưa nền văn minh Maya trở thành một trong những nền văn minh tiền công nghiệp vĩ đại của thế giới.

Kiến trúc Maya cũng kết hợp chữ tượng hình với các hình thức nghệ thuật khác nhau, là bằng chứng về sự tồn tại của chuyên môn thủ công, tổ chức tập trung và các phương tiện chính trị để huy động lực lượng lao động lớn trong xã hội Maya.

Maya - nền văn minh độc nhất vô nhị của châu Mỹ

Mức độ tiến bộ vượt bậc của người Maya khiến nhiều nhà nghiên cứu đặt ra câu hỏi: Phải chăng Maya cổ đại có được kiến thức tiên tiến về kỹ thuật, thiên văn học và toán học từ một nền văn minh khác?

Những tạo tác bí ẩn có phải là bằng chứng Maya tiếp xúc với người ngoài hành tinh?

Món đồ tạo tác với trang trí khác lạ của người Maya.
Món đồ tạo tác với trang trí khác lạ của người Maya. (Ảnh: Ancient Code).

Những năm qua, nhiều hiện vật được cho là của nền văn minh Maya cổ được khai quật tại Trung Mỹ. Hơn sáu năm trước, một loạt các hình ảnh về những hiện vật cổ của người Maya đã biến mất lâu năm với hình thù như tàu vũ trụ, tượng người ngoài hành tinh và bản đồ các vì sao. Tuy nhiên các hiện vật này nhanh chóng bị coi là trò lừa bịp.

Hiện vật có hình như đĩa bay.
Hiện vật có hình như đĩa bay. (Ảnh: Ancient Code).

Các hiện vật khác nhau đã được phát hiện trong suốt nhiều năm qua. Bộ hiện vật đầu tiên (xem hình bên dưới) được phát hiện ở Calakmul, Mexico.

Bộ hiện vật đầu tiên của người Maya.
Bộ hiện vật đầu tiên của người Maya. (Ảnh: Ancient Code).

Khu vực phát hiện các hiện vật tại trung tâm phía nam bán đảo Yucatán, miền nam Mexico và phần còn lại thành phố quan trọng của Maya, Calakmul, nằm sâu trong rừng nhiệt đới Tierras Bajas. Những hiện vật được cho là của người Maya cổ đại và là dấu hiệu có sự liên hệ với người ngoài hành tinh.

Mặt nạ hình người ngoài hành tinh
Mặt nạ hình người ngoài hành tinh. (Ảnh: Ancient Code).

Tuy nhiên, cho đến nay, các hiện vật trên không phải là những thứ duy nhất được tìm thấy. Trên thực tế, nhiều vật thể tương tự khác đã được phát hiện trong suốt nhiều năm qua.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn