Bắt Nguyễn Lân Thắng rồi tiếp sẽ là ai? Trọng – Lâm toan tính gì?

Chủ Nhật, 10 Tháng Bảy 20228:00 SA(Xem: 3059)
Bắt Nguyễn Lân Thắng rồi tiếp sẽ là ai? Trọng – Lâm toan tính gì?

Ông Nguyễn Lân Thắng sống trong một đại gia đình khoa bảng có tiếng ở Hà Nội. Một dòng họ nổi tiếng, tuy nhiên dường như trong dòng họ này, chỉ có một mình ông Thắng là đi ngược lại với dòng họ. Từ rất sớm, ông Nguyễn Lân Thắng đã hoạt động như là nhà hoạt động dân sự. Nếu là ở quốc gia tự do, việc làm của ông Thắng là bình thường không ảnh hưởng gì đến chế độ chính trị. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì ông bị phía nhà cầm quyền liệt vào hàng ngũ “phản động” như nhiều người có tiếng nói phản biện khác.

Đâu phải ông Nguyễn Lân Thắng giờ mới hoạt động dân sự mà ông đã bắt đầu từ cách đây hơn 10 năm, và nhiều người đánh giá ông Nguyễn Lân Thắng có cường độ hoạt động mạnh nhất cách đây cũng 5 năm về trước. Giờ thì ông Nguyễn Lân Thắng khá lặng lẽ, tuy nhiên ông lại bị bắt lúc mà ông lặng lẽ nhất. Điều này cho thấy, toan tính của chính quyền Cộng sản thật khó lường.

2022-07-02_135702
Hình: Ông Nguyễn Phú Trọng

Người nói lên tiếng nói phản biện không phải là ít, ngoài ông Thắng thì Hà Nội cũng còn rất nhiều người như thế. Và cũng từng sôi nổi trước đây và giờ lặng lẽ hơn về vấn đề lên tiếng. Tuy nhiên cho đến bây giờ liệu cố gắng lặng lẽ có an toàn nữa hay không?

Ở Cung Đình thì đấu đá nhau loạn xạ, tài liệu mật thì được tung ra để đấu nhau không biết đâu mà lần. Những tài liệu mật ấy xuất phát từ ngời trong cuộc, nhưng người trong cuộc chưa lộ thì không biết bắt ai nên “giận cá chém thớt”, cứ một lần bế tắc trong vấn đề lần ra đầu mối thì trong Tứ Trụ lại cho người bắt bở bừa bãi. Và đó là lý do những tiếng nói phản biện cứ bị tóm cho dù họ không có hoạt động nào chọc ghẹo vào chính quyền.

Nếu do cuộc đấu đá cấp cao đang diễn ra gay gắt, vì không muốn cho người ta bàn tán ảnh hưởng dư luận mà bắt Lân Thắng thì đó là sai lầm. Sai lầm vì chẳng thể dập tắt được du luận. Nếu Nguyễn Lân Thắng không viết, không chia sẻ thì còn đó những người khác làm đều tương tự. Thà để ông ông Nguyễn Lân Thắng tự do nhà chính quyền được tiếng là mở cửa chính trị hơn để còn ăn nói với thế giới, đằng này cứ bắt người thì tỳ vết đối với nhà cầm quyền trong vấn đề đàm phán các hiệp định thương mại sẽ trở nên cản trở.

2022-07-06_201331
Hình: Ông Tô Lâm, đang là công cụ đắc lực cho ông Tổng

Hiện nay có 2 cười đang rất sợ chỉ trích, đó là ông Nguyễn Phú Trọng và ông Tô Lâm. Ông Nguyễn Phú Trọng sợ bị chỉ trích vì ông đang xây dựng hình ảnh một con người liêm khiết. Ông lỡ ký vào tấm bằng Huân chương Lao động Hạng 3 cho Việt Á giờ này ông gột rửa thế nào cũng không sạch và ông đã ra tay trừng trị người giới thiệu cho ông ký vào tấm huân chương ô nhục đó. Nói thế để thấy con người ông Trọng lo trau chuốc đến thanh danh như thế nào. Với vị thế của ông ông không cần thêm chức, ông không cần thêm tiền nên cái duy nhất ông xây dựng là cái danh. Vậy nên, ông nghi ai có thể phơi bày được mặt trái của ông là ông cho bắt.

Còn Tô Lâm thì không có danh giá gì nữa mà giữ. Hình ảnh ăn thịt bò dát vàng giờ ai cũng biết, nó ăn vào tâm trí của người dân Việt Nam rồi. Và việc ông Tô Lâm sang Đức bắt cóc người mang về Việt Nam thì ai cũng biết, biết về hình ảnh một ông đứng đầu cơ quan thực thi luật pháp của Việt Nam mà lại chà đạp lên luật pháp quốc tế, chà đạp lên luật pháp của quốc gia khác.

Ông Tô Lầm không thể bảo vệ cái danh của ông, vậy nên giờ ông chỉ có thể làm công cụ cho người khác bảo vệ cái danh của họ. Ông Tô Lâm đang làm công cụ cho ông Tổng bảo vệ cái danh mà ông tổng gầy dựng. Vậy nên, cứ nhìn thấy ai mà cho thể làm cho ông Trọng bất an là ông cho bắt bớ mà không cần phải có những hoạt động mạnh như trước nữa. Càng ngày, ông Nguyễn Phú Trọng và Tô Lâm càng trở thành mối nguy cho những ai đã đang và sẽ dám nối lời thẳng thắn với chế độ.

2022-07-06_201030
Hình: Ông Nguyễn Lân Thắng, người mới vừa bị chính quyền cho bắt mà không có lý do chính đáng
Nguyễn Lan – Thoibao.de
Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 13 Tháng Bảy 20223:21 SA
Khách
Tu do khong phai tu troi roi xuong . Ma Tu do duoc danh doi bang mau va nuoc mat . Cha ong chung ta da danh doi biet bao xuong mau de dung nuoc , Nhung chung ta khong biet giu nuoc ma chi biet pha nat dat nuoc bang chu nghia ngoai lai cong san . Nguyen Lan Thang co gang len : Anh linh Toc Viet chuc lanh cho ban !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)



n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo