Cót két, cửa nhà tù mở toang. Màu áo “Juventus” đã đặt sẵn cho Nguyễn Thành Phong?

Chủ Nhật, 26 Tháng Sáu 20228:00 SA(Xem: 1315)
Cót két, cửa nhà tù mở toang. Màu áo “Juventus” đã đặt sẵn cho Nguyễn Thành Phong?

Link Video: https://youtu.be/dTC_pLFBN8c

Như thoibao.de đã đưa tin, coi thường ông Nguyễn Phú Trọng là không có cái kết tốt đẹp chứ đừng nói chi là lừa ông Trọng vào bẫy. Đinh La Thăng đã phải khóc lóc xin giảm án trước tòa vì trót “lỡ dại” toa rập cùng Nguyễn Tấn Dũng mà coi thường ông Tổng. Giờ Nguyễn Thành Phong lại dẫm lên ngay vết xe đổ mà Đinh La Thăng để lại, và có phần nghiêm trọng hơn.

Đinh La Thăng cũng từ bị đẩy về Ban Kinh Tế Trung ương trước khi thu gom vài nhu yếu phẩm vào thẳng nhà tù với bộ y phục “Juventus” nổi tiếng. Với Nguyễn Thành Phong thì cũng đi con đường như vậy, ít nhất cho đến bây giờ. Cũng bị đẩy vào Ba Kinh Tế ngồi chơi mấy tháng để đợi ngày kỷ luật. Các bước đều rất giống nhau. Vì thế màu áo Juventus đang đợi Nguyễn Thành Phong là ai cũng có thể nhìn thấy.

Chiều ngày 22/06, thông tin từ Hà Nội cho biết Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật nguyên Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong. Cùng lúc đó các báo đài trong nước đã đồng loạt đưa tin về vụ việc này.

2022-06-25_074935
Hình: Ông Nguyễn Thành Phong

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, nguyên Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Kỳ họp thứ 16, diễn ra từ ngày 20 – 22/6, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thì: Ban cán sự đảng UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để UBND Thành phố và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quản lý tài chính, tài sản nhà nước; xảy ra nhiều vụ án, vụ việc trên địa bàn; nhiều tổ chức đảng, đảng viên bị xử lý kỷ luật; nhiều cán bộ, đảng viên trong đó có cả lãnh đạo chủ chốt của UBND Thành phố và các sở, ngành,… bị xử lý hình sự.

2022-06-25_075026
Hình: Thông tin về Nguyễn Thành Phong sắp bị đưa lên thớt

Những vi phạm của ông Nguyễn Thành Phong được Ủy ban này kết luận là đã gây hậu quả nghiêm trọng, khó khắc phục, làm thất thoát rất lớn tài sản, ngân sách của Nhà nước, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy và chính quyền địa phương.

Ủy ban Kiểm Tra đã họp và quyết định thi hành kỷ luật: Cảnh cáo Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Xây dựng và Ban Thường vụ Đảng ủy Văn phòng UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2015-2020. Khiển trách ông Võ Văn Hoan, Thành ủy viên, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chánh Văn phòng UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm việc xong là đề nghị Bộ Chính trị thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2016-2021 và ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem xét kỷ luật tập thể nhưng người mà xã hội quan tâm là người đã từng có quyền lực cao thứ nhì thành phố, từng có triển vọng vào Bộ Chính Trị, đó là ông Nguyễn Thành Phong.

2022-06-25_075116
Hình: Chu Ngọc Anh và Nguyễn Thanh Long sắp có bạn trong tù

Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm theo chỉ đạo của Bộ Chính Trị, nên việc đề nghị mức kỷ luật từ Ủy ban kiểm tra Trung ương cũng là ý kiến của Bộ Chính Trị. Vậy nên, một khi Ủy ban này đề xuất mức kỷ luật nào thì Bộ Chính Trị sẽ kỷ luật theo mức ấy. Như vậy là cửa nhà tù đang mở toang đợi ông Nguyễn Thành Phong mặc màu áo Juventus rúm ró bước vào.

Những quan tham ở chế độ này nhiều vô số kể, bị bắt khá nhiều nhưng có vẻ chẳng ai biết sợ. Đồng tiền đối với họ là tất cả, họ luôn tìm cách chiếm đoạt dù cho hậu quả có thế nào cũng không quan trọng. Chế độ này quả là thối nát.

Trân Anh – Thoibao.de (Tổng hợp)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn