Một chủ BOT bẩn đã “về gặp Bác”. Lại quên rủ Trương Quang Nghĩa và Nguyễn Văn Thể!

Thứ Năm, 23 Tháng Sáu 20224:00 SA(Xem: 4191)
Một chủ BOT bẩn đã “về gặp Bác”. Lại quên rủ Trương Quang Nghĩa và Nguyễn Văn Thể!

Link Video: https://youtu.be/XxhKVdx-ySw

Có thể nói nạn BOT bẩn trên khắp các nẻo đường ở Việt Nam đã móc túi người dân không biết bao nhiêu là tiền. Thời ông Nguyễn Văn Thể làm Bộ trưởng là lúc BOT bẩn mọc tràn lan nhất. Ở nước ngoài, BOT chỉ mọc trên cao tốc, còn quốc lộ là trách nhiệm nhà nước phải làm cho dân vì nhà nước đã thu thế dân rồi.

Trung bình cứ khoảng 40 đến 50 km là có một BOT. Trên Quốc lộ 1A, BOT mọc dày đặc làm cho vận chuyển container từ Sài Gòn ra Hà Nội mà có giá vận chuyển còn cao hơn cả vận chuyển sang Mỹ. Người dân Việt Nam phải sống với đời sống hàng hóa đắt đỏ là cũng bởi những BOT này làm cước vận chuyển lúc nào cũng cao chót vót. Cả Nguyễn Văn Thể và những chủ BOT bẩn là tội đồ nhân dân.

Ngày 19/6, báo chí nhà nước đồng loạt đưa tin, ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Ngọc Hoa đã từ trần sau nhiều ngày điều trị sốt xuất huyết não. Đây chỉ là cái chết thông thường như bao cái chết khác, tuy nhiên điều làm người dân bàn tán xôn xao không phải là cái chết mà con người ông Lê Ngọc Hoa.

2022-06-21_142135
Hình: Ông Lê Ngọc Hoa

Ông Lê Ngọc Hoa, từng là Tổng giám đốc của Cienco4, mà đơn vị này chính là chủ sở hữu hai trạm thu phí BOT Bến Thủy 1 và Bến thủy 2. Trạm BOT này là một trong rất nhiều BOT bẩn và để lại rất nhiều tai tiếng.

Từ năm 2010-2014, ông Hoa Ngọc Hoa làm Phó bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4). Lợi dụng chủ trương Cổ phần hóa oanh nghiệp nhà nước, ông Lê Ngọc Hoa đã dùng những mối quan hệ trong bóng tối mua lại cổ phần của Cienco4. Nắm cổ phần chính trong Cienco4 là ông Lê Ngọc Hoa đang sở hữu tại Cienco 4 và Cty cổ phần Tập đoàn VPA do vợ và con trai ông chiếm tới 80% số vốn điều lệ. Nói chung công ty này mang danh nghĩa là doanh nghiệp nhà nước nhưng thực chất là công ty gia đình. Phần vốn nhà nước được giữ lại để công ty được các đặc quyền ưu tiên theo chính sách bất bình đẳng của nhà nước Việt Nam.

Hai trạm thu phí BOT ở cầu Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2 như hai “quả chì” đè nặng lên người dân hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Đặc biệt, với mức phí rất cao, hai trạm phí BOT này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống người dân ở cả hai địa phương.

2022-06-21_142336
Hình: Trương Quang Nghĩa người giúp ông Lê Ngọc Hoa giữ các BOT bẩn

Vì dân kêu cứu rát quá, ông Đặng Quốc Khánh, chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã nhiêu lần gửi văn bản kiến nghị lên Bộ GTVT di dời 2 trạm thu phí hút máu này. Tuy nhiên, dựa hơi Nguyễn Văn Thể, ông Lê Ngọc Hoa phán một câu xanh rờn: “Nên hay không nên không phải là một câu trả lời mà được. Mà cái này Hà Tĩnh vớ vẩn, khi triển khai cả dự án này, phương án tài chính, vị trí đặt trạm thu phí, rồi tính toán lưu lượng các thứ là người ta đã làm việc với cả nhà đầu tư, nhà tín dụng và cả địa phương, cả Bộ Giao thông vận tải. Cái đó liên quan gì đến Hà Tĩnh đâu. Trạm thu phí đang nằm ở Nghệ An mà xe là xe cả nước đi qua chứ riêng xe huyện Nghi Xuân đâu”.

Ông Lê Ngọc Hoa có mối quan hệ với ông cựu Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa và và ông Bộ trưởng hiện nay Nguyễn Văn Thể. Chính vì thế ông chủ Cienco 4 này mới mạnh miệng lấn át lời nói của ông Đặng Quốc Khánh. Vừa làm quan chức cấp tỉnh vừa chủ một doanh nghiệp nhà nước, ông Lê Ngọc Hoa rất giàu, đặc biệt là tài sản của ông cũng từ việc “hút máu” dân mà có.

Dù cho giàu ông Lê Ngọc Hoa cũng không thể mang tiền qua thế giới bên kia. Quan chức CS họ luôn tìm cách trục lợi, có người rất giàu, giàu đếm nhiều đời ăn không hết mà họ vẫn không hết tham. Không biết có quả báo thật hay không? Nhưng cái chết của ông Lê Ngọc Hoa trong khi ông ta đang nằm trên đống tiền cũng là điều mà các quan chức cần phải nhìn vào đó mà suy ngẫm. Đặc biệt là Trương Quang Nghĩa và Nguyễn Văn Thể.

2022-06-21_174947
Hình: Nguyễn Văn Thể

Lưu Ly – Thoibao.de (Tổng hợp)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo