Vừa bị khai tử, Internet Explorer được lập bia mộ tại Hàn Quốc

Thứ Năm, 30 Tháng Sáu 20223:00 SA(Xem: 543)
Vừa bị khai tử, Internet Explorer được lập bia mộ tại Hàn Quốc

Với Jung Ki-young, kỹ sư phần mềm người Hàn Quốc, việc khai tử Internet Explorer đánh dấu sự kết thúc của mối quan hệ yêu - ghét kéo dài với phần mềm này.

Để tưởng nhớ sự kết thúc của IE, Jung Ki-young, kỹ sư phần mềm người Hàn Quốc, đã dành 1 tháng và 330 USD để thiết kế và đặt hàng một tấm bia với biểu tượng “e” của IE và văn bia tiếng Anh có nội dung “Nó là công cụ tốt để tải xuống các trình duyệt khác”. Bia tưởng niệm này được đặt trưng bày tại một quán cà phê do anh trai Jung điều hành ở thành phố Gyeongju ở miền Nam Hàn Quốc.

Vừa bị khai tử, Internet Explorer được lập bia mộ tại Hàn Quốc - 1

Microsoft ngừng hỗ trợ IE kể từ 15/6 sau 27 năm hoạt động nhằm tập trung vào trình duyệt Internet Edge nhanh hơn. Jung cho biết bia tưởng niệm thể hiện cảm xúc lẫn lộn của anh đối với phần mềm cũ vốn đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc đời làm việc của anh.

“Đó là một nỗi đau, nhưng tôi sẽ gọi đó là mối quan hệ yêu-ghét vì chính IE từng thống trị một thời đại”, Jung cho biết. Theo Jung, anh mất nhiều thời gian hơn để đảm bảo các trang web và ứng dụng trực tuyến của mình hoạt động với IE so với các trình duyệt khác.

Nhưng khách hàng của Jung liên tục yêu cầu anh ấy đảm bảo trang web của họ trông đẹp trong IE, vốn là trình duyệt mặc định trong các văn phòng chính phủ Hàn Quốc và nhiều ngân hàng trong nhiều năm. Ra mắt vào năm 1995, IE đã trở thành trình duyệt hàng đầu thế giới trong hơn một thập kỷ vì nó được tích hợp với hệ điều hành Windows của Microsoft được cài đặt sẵn trong hàng tỷ máy tính.

Vừa bị khai tử, Internet Explorer được lập bia mộ tại Hàn Quốc - 2

Nhưng IE bắt đầu thua Chrome vào cuối những năm 2000 và trở thành chủ đề của vô số meme trên internet, với một số nhà phát triển cho rằng nó chậm chạp so với các đối thủ của mình. Jung cho biết anh ấy định mang đến cho mọi người một tràng cười sảng khoái với tấm bia mộ nhưng vẫn ngạc nhiên về việc trò đùa này đã lan truyền trên mạng đến mức nào.

“Đó là một lý do khác để tôi cảm ơn IE, giờ đây nó đã cho phép tôi thực hiện một trò đùa tầm cỡ thế giới. Tôi rất tiếc vì nó đã biến mất, nhưng sẽ không bỏ lỡ nó. Vì vậy, việc cho nó nghỉ hưu là một cái chết tốt”, Jung nói.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn